Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Được mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh 2020

Cá nhân xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu mang theo ngoại tệ tiền mặt đồng Việt Nam trên mức quy định sau đây phải khai bá với Hải Quan: 5.000USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương; 15.000.000vnd.

++ Đi máy bay nội địa được mang bao nhiêu KG?

++ Trẻ em có được mang hành lý xách tay không?

+ Như vậy khi xuất nhập cảnh hành khách mang theo số tiền lớn hơn những con số trên phải khai báo với hải quan.

+ Người cư trú, người không cư trú là cá nhân khi nhập cảnh mang theo tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt và vàng trên mức quy định của ngân hàng nhà nước phải khai báo với cửa khẩu.

+ Nếu mang ngoại tệ lớn hơn 5000usd và muốn gửi vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân mở tại tổ chức tín dụng nước sở tại với thông tư 15 có quy định: Trường hợp cá nhân nhập cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt bằng hoặc thấp hơn mức 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương và có nhu cầu gửi số ngoại tệ tiền mặt này vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân mở tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối (sau đây gọi chung là tổ chức tín dụng được phép), cũng phải khai báo Hải quan cửa khẩu. Tờ khai nhập cảnh – xuất cảnh có xác nhận của Hải quan cửa khẩu về số ngoại tệ tiền mặt mang vào là cơ sở để tổ chức tín dụng được phép cho gửi ngoại tệ tiền mặt vào tài khoản thanh toán.

+ Mức 500USD hay 15.000.000vnd được quy định chỉ tính là tiền mặt, không bao gồm các loại giấy tờ có giá trị tương đương khác séc du lịch, thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, các loại chứng khoán,… được quy định rõ ràng tại thông tư.

Như vậy có thể thấy rõ rằng theo quy định không giới hạn số tiền ngoại tệ man theo khi xuất nhập cảnh. Chỉ quy định giới hạn số tiền, ngoại tệ mang theo phải khai báo với hải quan.

Mức phạt đối với người đối người mang tiền mặt vượt quá quy định trên nhưng không khai báo.

++ Có được phép mang rượu bia lên máy bay không?

++ Hành lý xách tay không được mang những gì?

Đối với người xuất cảnh:

Đối với người nhập cảnh:

** Lưu ý: Hải quan rất chặt chẽ trong vấn đề kiểm soát số tiền hành khách mang theo. Do đó nếu bị phát hiện đánh tráo hàng hóa đã kiếm tra hải quan với hàng hóa chưa kiểm tra, thì bạn có thể bị phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng.

Liên quan: Mua vé máy bay trước bao lâu là hợp lý?

Danh mục