Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi máy bay nội địa được mang bao nhiêu KG?

Sau khi đã tìm mua được vé máy bay, người ta bắt đầu quan tâm đến vấn đề chuẩn bị hành lý đi máy bay như thế nào phù hợp cho chuyến đi và đúng với quy định hành lý đi máy bay. Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu đó là số kg được phép mang theo, với hành khách đi máy bay nội địa được mang bao nhiêu kg hành lý?

Hành lý đi máy bay nội địa chủ yếu của các hãng bay Vietjet, Jetstar và Vietnam Airlines được chia ra thành hành lý xách tay và ký gửi:

Đối với hành lý xách tay: Hiện nay, hành lý xách tay của Vietjet, Jetstar và Vietnam Airlines cho phép hành khách mang lên máy bay là 7kg. Với 7kg này hành khách đi máy bay nên mang theo những vật dụng có giá trị bên trong, những đồ dùng cá nhân dễ vỡ nên để ở hành lý xách tay.

Đối với hành lý ký gửi:

+ Hãng Vietjet và Jetstar:  Giá vé máy bay của Vietjet và Jetstar chỉ bao gồm 7kg hành lý xách tay và không bao gồm ký gửi. Nếu muốn mang thêm hành lý ký gửi hành khách phải mua thêm theo từng gói và mức giá hãng đưa ra.

+ Hãng Vietnam Airlines: Giá vé máy bay Vietnam Airlines đã bao gồm 7kg xách tay và 20kg hành lý ký gửi. Tuy nhiên hành khách có thể mua thêm hành lý ký gửi theo quy định của hãng đưa ra. >> Xem thêm:  Quy định và hướng dẫn mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Như vậy đối với trường hợp đi máy bay nội địa hành khách sẽ được phép mang theo 7kg xách tay. Nhưng nếu hành khách muốn mang nhiều hơn 7kg xách tay này có thể tham khảo mẹo xách hành lý vượt quá cân. Đối với trường hợp mang theo hành lý ký gửi sẽ tùy thuộc vào nhu cầu số kg mang theo và dựa vào quy định của hãng bay.

Danh mục