Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Cách xử lý hành lý xách tay vượt quá cân Vietjet, Vietnam Airlines, Jetstar

Các hãng bay luôn có quy định rõ rằng về hành lý xách tay khi đi máy bay và hành khách cần phải tuân thủ theo quy định đó. Một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến đó là hành lý xách tay vượt quá cân xử lý thế nào khi có rất nhiều trường hợp hành khách mang theo nhiều đồ dùng trên hành lý xách tay và cân nặng của kiện hành lý vượt quá quy định của hãng.

Sắp xếp lại hành lý gọn gàng

Khi làm đến quầy làm thủ tục check in, hành khách cần nên mang theo kiện hành lý có trọng lượng và kích thước đúng theo quy định. Đối với các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet quy định 1 kiện hành lý xách tay tối đa là 7kg và một túi xách tay. Thông thường túi xách tay nhỏ này sẽ được đặt lên cùng với kiện hành lý xách tay. Nhưng trong trường hợp bạn đã biết trước kiện hành lý xách tay của mình đã quá cân thì không nên đặt túi xách nhỏ lên cân cùng. Bạn có thể nhờ ai trông hộ túi xách nhỏ của mình khi cân kiện xách tay. Gần như kiện hành lý xách tay của bạn chỉ bị cân trọng lượng khi làm thủ tục check in, vì khi làm thủ tục an ninh sẽ chỉ soi hành lý của bạn và sẽ không cân lại.

Trước khi lên máy bay nhân viên hàng hãng sẽ kiện tra lại hành lý của bạn một cuối. Trong trường hợp này bạn nên dồn túi xách nhỏ vào cả 1 kiện hành ký không nên tách chúng riêng như lúc cân hành lý tại quầy check in.

Bỏ hết những hành lý không bị cân ra khỏi kiện hành lý

Máy ảnh, laptop, áo khoác, khăn quàng… là những loại hành lý không bị tính trong lượng khi cân hành lý xách tay. Chính vì thế nếu bạn đã bỏ những vật dụng đó vào kiện hành lý của mình, khi tiến hành cân hành lý bạn nên lấy chúng ra khỏi kiện hành lý xách tay. Điều đó hoàn toàn hợp lệ và nhân viên làm thủ tục sẽ không phản ứng điều gì.

Gửi hành lý ký gửi

Nếu đã áp dụng tất cả những giải pháp trên nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề hành lý xách tay vượt quá cân không còn cách nào khác phải mua thêm hành lý ký gửi. Việc mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay phí sẽ đắt hơn so với khi bạn mua từ trước đó.

Thực tế các hãng hàng không quốc nội như Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines hiện nay đều khá thoải mái đối với những trường hợp hành lý xách tay vượt quá cân từ 0,5 – 1kg thậm chí là 1,5kg. Hãng chỉ không chấp nhận trường hợp số kg vượt quá lớn cùng với đó là kích thước kiện hành lý cồng kềnh.

Liên quan:

Hướng dẫn làm thủ tục check in online trực tuyến Vietjet Air

Danh mục