Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Quy định và hướng dẫn mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Để mua thêm hành lý ký gửi hãng Vietnam Airlines hành khách chỉ cần gọi lên tổng đài hãng theo số 19001100 hoặc liên hệ trực tiếp với nơi mình đã mua vé để được hỗ trợ trong trường hợp này.

** Lưu ý: Nếu vé bạn mua ở đâu chỉ có nơi đó mới có thể mua hành lý cho bạn được. Vì vậy chỉ khi bạn mua vé qua Traveltop, chúng tôi mới có thể hỗ trợ mua hành lý cho bạn.

Quy định chung

+ Tất cả hành khách của Vietnam Airlines đều được mua hành lý ký gửi không phân biệt hạng vé, ngoại trừ trẻ em dưới 2 tuổi.

+ Hành lý trả trước chỉ áp dụng cho chuyến bay của Vietnam Airlines khai thác.

+ Hàng khách có thể mua hành lý ký gửi tối thiểu 6 tiếng trước giờ khởi hành. Hành khách có thể mua hành lý ký gửi trong qua trình đặt chỗ hoặc sau khi kết thúc đặt chỗ hoặc sau khi đã mua vé tại phòng vé đại lý. Hành khách phải mua vé để hành ký mua hành lý trả trước trên website.

+ Hành lý trả trước được bán theo gói 5kg. Mỗi hành khách chỉ được phép mua tối đa 10 gói (50kg).

+ Hành lý trả trước tuân thủ theo quy định về tiêu chuẩn hành lý ký gửi của Vietnam Airlines và không áp dụng cho hành lý đặt biệt.

+ Hành lý trả trước chỉ có giá trị đúng với giá trị chuyến bay và tương ứng với vé khách đã mua; không được phép chuyển nhượng; không được đổi hành trình; không được chi hoàn, không được đổi sang các dịch vụ khác hoặc vé hành khách. Ngoại từ hành lý trả trước bán kèm với vé có hành trình xuất phát từ Hàn Quốc và hoàn toàn chưa sử dụng được phép chi hoàn. Mức phí chi hoàn bằng 25% giá trị hành lý trả trước chưa sử dụng.

+ Nếu hành khách thay đổi sáng chuyến bay mới do Vietnam Airlines khai thác trên cùng chặng bay, hành lý trả trước được phép chuyển sang chuyến bay mới này. Ngoài ra, việc thay đổi phải thực hiện trước 6 tiếng so với giờ bay của chặng bay đã mua và trước 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay mới.

+ Nếu trọng lượng hành lý thực tế khi làm thủ tục chuyến bay ít hơn hành lý miễn cước, hành khách sẽ không thể hoàn trả lại hành lý trả trước đã mua. Nếu trọng lượng thực tế của hành lý khi hành khách làm thủ tục tại sân bay vượt quá hành lý miễn cuốc và hành lý trả trước, hành khách phải mua hành lý tính cước cho phần vượt quá này theo giá áp dụng tại sân bay tính theo kg.

+ Hành khách có hành trình bay đến Mỹ, Canada với hành lý miễn cước hệ kiện không được mua thêm hành lý trả trước cho hành hành lý vượt quá tiêu chuẩn miễn cước (số kg quá mỗi kiện hoặc số kiện vượt quá tiêu chuẩn) trong bất kỳ trường hợp nào. Một số trường hợp không mua được hành lý trả trước tại website của Hãng (vé xuất tại đại lý không hiển thị Mã đồng tiền và một số trường hợp khác do hạn chế về kỹ thuật), Qúy khách mua hành lý trả trước tại các Phòng vé của Vietnam Airlines.

Lưu ý:

– Việc mua hành lý trả trước không được áp dụng trên một số đường bay nội địa khai thác bằng tàu bay nhỏ ATR72.

– Không áp dụng đối với các chuyến bay:

+ VN303: Tokyo (Narita) – Sài Gòn / VN319: Tokyo (Narita) – Đà Nẵng/ VN385: Tokyo (Haneda) – Hà Nội (từ 25/10/2015 đến 20/03/2016).

+ VN331: Osaka (Kansai) – Hà Nội/ VN341: Nagoa (Chubu) – Sài Gòn / VN347: Nagoa (Chubu) – Hà Nội (từ 01/12/2015 đến 29/02/2016).

+ Khởi hành từ Nhật Bản dừng hoặc nối chuyến tại Hà Nội/ Sài Gòn/ Đà Nẵng đi các điểm nội địa hoặc quốc tế khác (từ 25/10/2015 đến 20/03/2016).

Bảng giá hành lý trả trước Vietnam Airlines:

Chặng bay nội địa

Chặng bay quốc tế:

Liên quan:

Hướng dẫn làm thủ tục check in trực tuyến online Vietnam Airlines

Các hạng ghế trên máy bay Vietnam Airlines

Danh mục