Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Hành lý xách tay không được mang những gì?

Chất lỏng, các thiết bị dễ bị cháy nổ hay đồ ăn có mùi là những thứ hành khách không được phép hoặc bị hạn chế mang lên máy bay. Nếu muốn mang theo chúng bạn cần tham khao trước với nơi mua vé hoặc hãng bay.

Chất lỏng

Các loại chất lỏng nằm trong danh mục cho phép đối với chặng bay nội địa được phép mang không giới hạn lên máy bay ở cả dạng hành lý xách tay và ký gửi. Trong khi đó hành khách bay chặng quốc tế chỉ được phép mang tối đa 1 lít chất lỏng lên máy bay ở khoang hành khách. Tuy nhiên 1 lít chất lỏng này phải được chia nhỏ trong 10 chi lọ nhỏ, mỗi chai lọ không quá 100ml. Nếu dung tích chất lỏng vượt quá 1 lít hành khách bắt buộc phải mang chất lỏng ở hành lý ký gửi.

++ Quy định giới hạn được mang bao nhiêu tiền lên máy bay?

Đồ điện tử, đồ điện

Ngoài các thiết bị thông minh như điện thoại, laptop, máy ảnh… được phép mang lên máy bay ở dạng hành lý xách tay các vật dụng khác như máy sấy tóc, máy ép tóc, máy xay sinh tố hay các thiệt bị gia dụng khách đều không được phép. Nếu có nhu cầu mang theo chuyến bay hành khách phải mua hành lý ký gửi.

Đồ ăn

Các loại đồ ăn thường được phép mang lên máy bay theo hành khách. Tuy nhiên hành khách không được mang những loại thức ăn chứa nước bên trong hay có mùi đặc trưng.

Những vật dụng tuyệt đối không được mang lên máy bay dù là ở dạng hành xách tay hay ký gửi

** Xem thêm những thứ được và không được phép mang lên máy bay tại đây.

Dao, kéo, các vật kim loại có dầu nhọn như tu vít sẽ không được phép mang lên máy bay. Các loại vũ khí quân dụng như súng đạn tuyệt đối không được mang lên máy bay trừ những người làm nhiệm vụ bảo vệ chính trị, nguyên thủ quốc gia.

Hầu hết những vật dụng không được mang theo ở dạng hành lý xách tay đều được phép mang theo ở dạng ký gửi. Chỉ một số ít vật dụng dễ cháy nổ không được mang  ở hành lý ký gửi nhưng cho phép mang ở dạng xách tay.

Liên quan:

++ Có được phép mang rượu bia lên máy bay không?

++ Quy định nước hoa có được phép mang lên máy bay không?

Danh mục