Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Có được phép mang rượu bia lên máy bay không?

Hành khách đi máy bay nội địa hoàn toàn có thể mang theo rượu bia lên máy bay mà không bị giới hạn số lượng, nhưng khi bay quốc tế sẽ bị hạn chế thậm chí là cấm hẳn. Các hãng hàng không và theo quy định hành khách bị cấm hay hạn chế mang theo một số hành lý nhất định.

Theo Quyết định 633/QĐ-CHK của Cục Hàng không Việt Nam ban hành, từ 01/5/2016, quy định mang chất lỏng trên máy bay trên chuyến bay nội địa đã có sự thay đổi. Cụ thể:

*Áp dụng trên chuyến bay Nội địa:

+ Chất lỏng, rượu/chất lỏng có cồn với nồng độ dưới 24%: không hạn chế.

+ Rượu/chất lỏng có cồn với:

Ø  Nồng độ từ 24%-70%: tối đa 05 lít/người và phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất.

Ø  Nồng độ trên 70% : Không được mang theo.

Như vậy hành khách bay chặng nội địa hoàn toàn có thể mang rượu bia lên máy bay, bởi gần như không có loại rượu bia nào có nồng độ cồn trên 70%. Khi book vé máy bay tại Traveltop bạn sẽ được hướng dẫn chi tiếc về vấn đề này.

*Áp dụng với chặng bay quốc tế

Đối với chặng quốc tế không quy định về nồng độ rượu bia được phép mang theo nhưng sẽ giới hạn về dung tích chất lỏng được phép mang lên máy bay. Theo đó hành khách chỉ có thể mang tối đa 1 lít chất lỏng, và 1 lít chất lỏng đó phải được chia nhỏ trong 10 chai lọ với mỗi chai lọ không quá 100ml.

++ Đi máy bay có được mang theo thuốc lá hay Vape không?

Do đó với hành khách bay chặng quốc tế gần như không được phép mang rượu bia lên máy bay cho dù loại rượu bia đó có nồng độ cồn không quá cao.

Tuy nhiên có một lưu ý: Đối với hành khách bay chặng quốc tế hoàn có thể có thể rượu có dung tích nhiều hơn 1 lít lên máy bay khi rượu bia được mua  tại khu vực cách ly của sân bay. Nhưng hành khách chỉ nên áp dụng cách này khi thực hiện hành trình bay thẳng hoặc chặng cuối của hành trình bay transit. Bởi nếu hành khách mua rượu bia tại khu vực cách ly tại sân bay của chặng đầu tiên rất có thể tại sân bay của chặng bay thứ 2 số rượu bia đã mua đó sẽ không được chấp nhận mang lên máy bay khi làm thủ tục sân bay.

Xem thêm:

++ Có được mang bật lửa lên máy bay không?

++ Uống rượu say có được lên máy bay không?

Danh mục