Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi máy bay có được mang theo thuốc lá hay Vape không?

Thuốc lá truyền thống hay vape (thuốc lá điện tử) điều thuộc dạng hành lý bị hạn chế mang lên máy bay. Tức bạn được phép mang nhưng bị giới hạn số lượng nhỏ và phải tuân theo quy định của hãng. Lời khuyên chung đưa ra khi mua vé máy bay bạn nên hỏi nơi mua vé tư vấn về hành lý được phép mang lên chuyến bay của mình.

Hầu hết các hãng hàng không, bạn được phép mang theo một gói thuốc nhỏ an toàn hoặc thuốc lá nhẹ không chứa chất gây nghiện, không có khả năng hấp thu nhiên liệu lỏng theo các quy định đối với hàng hóa nguy hiểm. Tuy được phép mang lên máy bay nhưng bạn tuyệt đối không được phép sử dụng thuốc lá trên máy bay.

Tất cả các hãng hàng không nội địa gồm Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines và nhiều hãng bay quốc tế đều nghiêm cấm tuyệt đối hành khách sử dụng thuốc lá trên máy bay. Đối với hành vi sử dụng thuốc lá trên máy bay sẽ bị xử phạt rất nặng.

Tuy một số hãng bay đã cho phép mang và sử dụng bật lửa trên máy bay nhưng chỉ là loại bật lửa sử dụng một lần điển hình như que diêm. Với những loại bật lửa khác sẽ không được phép mang lên máy bay.

Đối với Vape thuốc lá điện tử có được phép mang lên máy bay không?

Hiện nay, đa số các hãng bay cho phép mang thuốc lá điện tử lên máy bay trong hành lý xách tay, nhưng bạn cần phải tuân thủ quy định của họ. Với những hãng bay khắt khe hơn sẽ không cho hành khách mang vape lên máy bay vì mục đích đảm bảo an nình và an toàn chuyến bay. Thực tế việc mang có được phép mang vape lên máy bay hay không phụ thuộc chủ yếu vào hải quan hơn là hãng bay.

Bạn cần tuân thủ những quy định gì để có thể mang thuốc lá điện tử lên máy bay?

Tốt nhất bạn nên tách mẫu thuốc lá điện tử của bạn và để vào các túi nhựa để đảm bảo quá trình kiểm tra an ninh không bị hải quan làm khó. Đặt thiết bị điện tử như pin và bộ sạc trong một túi, điếu thuốc vào 1 túi, với tinh dầu sẽ để vào túi thứ ba. Hãy luôn nhớ rằng, quy định chất lỏng mang lên máy bay ở chuyến bay quốc tế chỉ được phép mang 100ml/1 chai lọ do đó chất lỏng tinh dầu của vape bạn phải đảm bảo chia nhỏ theo đúng dung tích trên. Điếu thuốc lá để trống, hoặc cho vào túi nhựa trong, bên trong không chứa bất kỳ chất lỏng nào.

Để cho quá trình kiểm tra an ninh dễ dàng bạn nên giữ thuốc lá và chất lỏng trên cùng một túi để bạn có thể làm theo yêu cầu của cơ quan an ninh và không cần phải lục lọi hành lý khi họ yêu cầu. Bạn nên tránh để pin trong hộp đứng hành lý xách tay vì đều đó có thể khiến cho bạn gặp rắc rối khi kiểm tra an ninh.

Tốt nhất bạn nên khai báo với hải quan rằng trong hành lý của bạn có thuốc lá điện tử để tạo điều kiện thuận lợi cho hải quan kiểm tra.

Bạn không nên sử dụng thuốc lá điện tử trên máy bay, chỉ nên sử dụng tại khu vực cho phép sử dụng thuốc lá của sân bay.

Cuối cùng nếu bạn cảm thấy việc mang thuốc lá điện tử quá phức tạp có thể để nó ở nhà vì nếu bị hải quan thu giữa nó sẽ không được phép hoàn trả. Nếu có nhu cầu bạn nên nhờ sự tư vấn từ đại lý vé máy bay để biết được chặng bay của bạn hãng hàng không có cho phép mang thuốc lá điện tử lên máy bay không.

Liên quan:

Lên máy bay có được chụp ảnh không?

Đi máy bay có được mang theo chó thú cưng vật nuôi không?

Danh mục