Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Chó thú cưng vật nuôi có được mang lên máy bay không?

Hiện nay, trong 3 hãng hàng không nội địa gồm Vietjet, Jetstar và Vietnam Airlines chỉ có duy nhất Vietnam Airlines cho phép mang chó thú cưng lên máy bay cụ thể là khoang hành khách. Vietjet chỉ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi, không được mang lên khoang hành khách. Jetstar chỉ vận chuyển theo dạng hàng hóa.

++ Đi máy bay được mang tối đa bao nhiêu tiền mặt?

Theo đó, hãng Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển chó, mèo, (thú cưng nói chung) trên cabin. Những động vật này phải đủ 10 tuần tuổi và nặng không quá 6kg/con. Tuy nhiên, Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển cho hành khách mua vé hạng thương gia, thành viên Bông Sen Vàng hạng Bạch Kim, và là thành viên của Elite Plus của liên minh hàng không toàn cầu Skyteam. Như vậy bạn hoàn toàn có thể mang thứ cưng của mình lên máy bay.

Hành khách có thể mua vé máy bay cho vật nuôi của mình để mang vào khoang hành khách. Dịch vụ vận chuyển này chỉ áp dụng trên các đường bay quốc tế từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng đến Paris, Incheon, Busan, Quảng Châu, Đài Bắc, Cao Hùng. Đối với những hành khách không thuộc đối tượng trên phải vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi. Dịch vụ này cần phải đặt trước 36 tiếng đồng hồ so với giờ khởi hành dự kiện. Thú cưng động vật cảnh phải có giấy kiểm dịch động vật và tiêm chủng, có giấy phép nhập cảnh và các giấy phép khác do các quốc gia tại điểm khởi hành, quá cảnh, điểm đến quy định. Hành khách cần phải liên hệ trước với Đại Sứ Quán Việt Nam tại các nước đến để được nắm rõ về quy định luật pháp về nhập cảnh vật nuôi.

Với các chuyến bay nội địa, chỉ chấp nhận vận chuyển vật nuôi ở dạng hành lý ký gửi lên máy bay. Các yêu cầu về vận chuyển cần đặt trước ít nhất 24 tiếng so với giờ máy bay cất cánh. Chỉ có những thứ nuôi có sức khỏe tốt và không có mùi hôi khó chịu mới được chấp nhận vận chuyển. Nếu chúng có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển. Ngoài ra, hành khách phải chấp nhận rủi ro về thương tật, bệnh hay tử vong của của vật cưng trong suốt quá trình di chuyển.

Hành khách phải tự chuẩn bị lồng cho vật nuôi (làm từ nhựa và kim loại). Lồng phải có kích thước đủ rộng để thú nuôi thoải mái và hoạt động trong đó, phải có cửa thông khí, lót thấm, đồ ăn cho vật nuôi cần chuẩn bị trước đủ ăn với hành trình bay ngắn, nước uống đầy đủ. Nếu hành khách muốn nhân viên chăm sóc vật nuôi cần phải chuẩn bị thức ăn vì hãng không cung cấp dịch vụ thức ăn cho vật nuôi.

Phí vận chuyển chó thú cưng vật nuôi lên máy bay có trọng lượng dưới 9kg là 250.000vnd. từ 9 đến 16 kg là 400.000vnd, từ 16 đến 32kg là 700.000vnđ. Nếu trọng lượng vật nuôi lớn hơn với quy định hãng sẽ xem xét lại hình thức vận chuyển và mức phí.

Cần lưu ý khi mang chó hay thú cưng đi máy bay: nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra sự cố bất ngờ phía hãng bay sẽ không chịu trách nhiệm. Chính vì thế bạn cần cân nhắc khi cho chúng đi máy bay đặc biệt là theo dạng hành lý ký gửi hay hàng hóa.

Xem thêm:

++ Lên máy bay có được chụp ảnh không?

++ Quy định mang chất lỏng lên máy bay

Danh mục