Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Quy định mang chất lỏng lên máy bay

Lệnh cấm hay hạn chế mang chất lỏng lên máy bay gây ra rất nhiều rắc rối cho hành khách đi máy bay trong quá trình chuẩn bị hành lý. Quy định mang chất lỏng lên máy bay nội địa, quốc tế của hãng hàng không Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines thế nào? Tuy một số loại chất lỏng được phép mang lên máy bay nhưng nó phải nằm trong danh mục cho phép. Đứng ở vị trí của một hành khách bay thông thường rất khó để có thể biết được đâu là chất lỏng được phép và không được phép mang lên máy bay bởi mỗi loại chất lỏng sẽ được nằm trong danh mục tách biệt. Nếu xét về dung tích ml chất lỏng được phép mang theo khi đi máy bay là bao nhiêu câu trả lời sẽ dễ dàng hơn vì có con số chính xác như sau:

quy định mang chất lỏng lên máy bay

Từ ngày 1/5/2016 hành khách bay chặng nội địa được phép mang không giới hạn chất lỏng nằm trong danh mục cho phép lên máy bay theo dạng hành xách tay hay ký gửi. Quy định mang chất lỏng lên máy bay nội địa này phần nào giải quyết được vấn đề lượng chất lỏng mang lên máy bay không còn bị giới hạn như lúc trước. Do vậy, phần lớn những loại chất lỏng là vật dụng cá nhân của hành khách đều được phép mang lên máy bay khi bay chặng nội địa trong nước.

Khác với quy định bay nội địa, khi hành khách bay chặng quốc tế chỉ được phép mang 1 lít chất lỏng lên máy bay. Không những thế, 1 lít chất lỏng này phải được chia nhỏ trong 10 chai lọ nhỏ khác nhau với dung tích mỗi chai lọ không quá 100ml. Đây là điều kiện hành khách cần phải tuân thủ nếu như muốn mang chất lỏng lên máy bay với hành lý xách tay. Và với quy định mang chất lỏng lên máy bay ở chặng quốc tế hạn chế phần lớn các loại chất lỏng hành khách có thể may lên chặng bay quốc tế. Thay vào đó hành khách có mang chất lỏng gửi trong hành lý ký gửi. Trong trường hợp hành không mua hành lý ký gửi số chất lỏng vượt quá quy định phải được bỏ ra khỏi hành lý nếu như hành khách muốn tiếp tục thực hiện chặng bay của mình.

Như vậy, có sự khác biệt về dung tích ml chất lỏng mang lên máy bay giữa chặng bay nội địa và quốc tế. Hành khách cần phân biệt 2 quy định trên để có thể chuẩn bị hành lý đúng với quy định.

Xem thêm:

Nên chọn hàng ghế ngồi nào trên máy bay?

Có được mang thức ăn lên máy bay không?

Danh mục