Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

8h – 20h : 0901 3888 18

Tìm theo danh mục

Thủ thuật: Nếu muốn tìm kiếm các thông tin khác khi đi máy bay, bạn hãy gõ tìm trên Google: Traveltop + thông tin bạn cần biết.

Thức đồ ăn vặt chín khô có được mang lên máy bay?

Hầu hết các hãng bay hiện nay đều cho hành khách mang thức ăn lên máy bay lên trên khoang hành khách và có thể sử dụng trong quá trình bay di chuyển. Nhưng điều đó vẫn phải đảm bảo một số quy định.

Có được mang thức ăn lên máy bay

Các hãng bay đều hiểu rõ rằng, trên cùng một chuyến bay dù là nội địa hay quốc tế đều có nhiều hành khách đến từ nhiều quốc gia và cùng miền khác nhau. Và một vấn đề khác đó chính là khẩu vị của mỗi hành khách là khác nhau  do đó hãng thế hãng không thể đáp ứng hết tất cả nhu cầu của từng hành khách trên cùng một chặng bay chính vì thế các hãng hàng không cho phép hành khách mang thức ăn lên máy bay chủ yếu là đồ ăn vặt, chín, khô đã được chế biến hoặc trái cây.

Tuy hành khách được phép nhưng vẫn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

+ Bạn nên lựa chọn những thức ăn nhanh như bánh mì, xúc xích, sandwich hay các loại trái cây không có nước hay mùi đặc trưng lên máy bay.

+ Hành khách nên hạn chế mang thức ăn là chất lỏng nhất là như súp hay cháo lên máy bay nhất là với các chặng bay quốc tế.

+ Hành khách không nên mang theo quá nhiều đồ ăn lên máy bay, chỉ nên mang thức ăn đủ dùng trên chuyến bay.

Như vậy hành khách đi máy bay hoàn toàn có thể mang thức ăn lên máy bay để dùng và không hề vi phạm bất kỳ quy định nào của hãng bay. Việc mang thức ăn lên máy bay sẽ không gặp khó khăn khi kiểm tra an ninh tại sân bay.

Liên quan:

Uống rượu say có được lên máy bay không?

Mực cá khô có được mang lên máy bay không?

Danh mục