Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Mực cá bò tôm khô có được mang lên máy bay không?

Hành lý mang lên máy bay hiện nay luôn phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và phải là loại hành lý được phép mang lên máy bay. Bạn luôn luôn nhớ rằng, không phải tất cả loại đồ dùng cá nhân và hành lý bạn có nhu cầu mang theo đều có thể được phép mang lên máy bay và tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến đại lý vé máy bay nơi bạn mua vé về hành lý. Với những ai du lịch tại những vùng biển sẽ có nhu cầu mang theo những loại tôm, mực, cá, bò khô lên máy bay để mang về làm quà cho người thân bạn bè cần phải xem xét chúng có được phép mang lên máy bay không?

Hiện nay theo quy định của cả 3 hãng hàng không là Vietjet, Jetstar và Vietnam Airlines đều không cho phép mang thực phẩm tươi sống là cá tôm mực lên máy bay. Tuy nhiên với các loại cá tôm mực khô hành khách được phép mang lên máy bay nhưng cần phải đảm bảo quy định như sau:

Tôm mực cá hay các loại hải sản khô nói chung sẽ không được phép mang lên máy bay theo dạng hành lý xách tay để vào khoang hành khách của máy bay vì có thể gây ra mùi khó chịu. Tuy nhiên, những loại hành lý này được đóng gói cẩn thận và kín mùi, không để mùi thoát ra ngoài và được chứa trong các thùng đựng và đã được kiểm tra bên trong các cơ quan chức năng mới được phép mang lên máy bay.

Cách đóng gói tôm cá khô mang lên máy bay:

Để được phép mang lên máy bay bạn cần phải đóng gói kỹ càng phần mực trong thùng. Khi mua bạn nên yêu cầu nơi bán đóng gói hãy yêu cầu đóng gói cẩn thận để mang lên máy bay. Nếu chỗ mua không hỗ trợ đóng gói bạn nên tự mình mua thùng xốp và đóng gói, sau đó dùng băng kéo dán dính tránh mùi thoát ra ngoài.

Việc mang mực khô lên máy bay không quá khó khăn các hãng bay không làm khó hành khách mang những thực phẩm hay đồ dùng khô lên máy bay. Tuy nhiên với những thực phẩm tươi sống hay đồ dùng có nước bên trong thường bị cấm hay hạn chế mang lên máy bay.

Xem thêm:

++ Mật ong có được mang xách lên máy bay hay không?

Danh mục