Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Mật ong có được mang xách lên máy bay hay không?

Chuẩn bị hành lý để mang lên máy bay luôn mang đến nhiều rắc rối cho hành khách đi máy bay. Khác với những hình thức di chuyển khác, hành lý mang lên máy bay phải tuân thủ những quy định của hãng bay, không phải tất cả đồ dùng cá nhân hành khách có nhu cầu sử dụng đều được phép mang lên máy bay. Thông thường khi đi du lịch hành khách thường mua những món quà đặc sản tại vùng miền đó làm quà cho người thân và bạn bè. Một trong những loại đặc sản phổ biến nhất đó chính là mật ong. Nhưng mật ong có được phép mang lên máy bay hay không?

++ Đá khô có được mang lên máy bay không?

++ Thuốc tây có được mang lên máy bay không?

Mật ong là loại thực phẩm hành lý xếp vào chất lỏng sánh đặc và nằm trong quy định chất lỏng mang lên máy bay. Chính vì thế việc mang mật ong lên máy bay tương đối khó khăn và bị hạn chế nhất định.

** Lưu ý: Khi mua vé máy bay bạn nên tham khảo nơi bán vé xem những hành lý nào được phép mang lên máy bay trong chuyến đi của mình.

Bạn cần rất lưu ý khi mang mật ong lên máy bay vì đây là dạng hành lý tương đối nhạy cảm khi kiểm tra hải quan cho dù nó không hề đe dọa đến an ninh hay an toàn chuyến bay. Hành khách có nhu cầu mang mật ong lên máy bay cần xác nhận nó có được phép mang lên máy bay của mình hay không. Đối các chặng bay quốc tế đặc biệt là ở chặng bay transit bạn không nên mua mật ong tại khu vực cách ly của sân bay. Vì nếu nó được phép mang lên máy bay ở chặng bay đầu tiên nhưng chưa hẳn nó được phép mang lên ở chặng bay thứ 2. Nhưng nếu là chuyến bay thẳng bạn hoàn toàn có thể mua và mang lên máy bay bình thường.

Xem thêm:

++ Mực cá khô có được mang lên máy bay không?

++ Đồ tươi sống có được mang lên máy bay không?

Danh mục