Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đá khô có được mang lên máy bay không?

Các quy định mang lên lý lên máy bay luôn mang đến nhiều khó khăn cho người hành khách đi máy bay trong quá trình chuẩn bị hành lý. Đối với hành khách có nhu cầu mang thực phẩm tươi sống lên máy bay rất khó khăn vì các hãng bay cấm không cho hành khách mang thức ăn lên máy bay. Một số trường hợp hành khách được phép mang thực phẩm tươi sống lên máy bay nhưng làm thế nào để có thể giữ được độ tươi của những thực phẩm đó khi hãng bay đều có quy định hạn chế mang chất lỏng lên máy bay. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể sử dụng đá khô, đây là một loại đá không không nhưng tỏ hơi lạnh giúp giữ được độ tươi ngon của thực phẩm.Nhưng đá khô có được phép mang lên máy bay không?

Theo quy định, hành khách được phép mang đá khô lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay và ký gửi nhưng không được phép mang theo bên người.  Hành khách, cần phải được hãng hàng không chấp nhận. Đồng thời phải tuân thủ theo các quy định sau: mỗi người không được phép mang quá 2,5kg đá khô dùng để bảo quản vật dễ bị hư hỏng không nằm trong quy định Doc9284; với điều kiện phải bảo đảm cho khí carbon dioxide thoát ra.

Khi vận chuyển như hành lý ký gửi, mỗi kiện phải được dán nhãn như sau:

  1. a) “DRY ICE” hoặc “CARBON DIOXIDE, SOLID”;
  2. b) Khối lượng của đá khô hoặc ký hiệu chỉ rõ khối lượng từ 2,5 kg trở xuống.

Bản chất của đá khô là loại sản phẩm được sản xuất bằng cách nén khí cacbon điôxít – CO2  thành dạng lỏng, loại bỏ nhiệt gây ra bởi quá trình nén và sau đó cho CO2 lỏng giãn nở nhanh. Trong điều kiện môi trường kín, khi gặp điều kiện áp suất nhất định, đá khô dễ gây ra hiện tượng nổ vì khí CO2 liên tục thăng hoa, tiềm tàng khả năng đe dọa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người khác. Do vậy mà đá khô được liệt kê vào danh mục các vật phẩm, hàng hóa nguy hiểm hành khách được phép mang lên máy bay khi đáp ứng những điều kiện nhất định.

Thực hiện quy định trên, tại các cảng hàng không, sân bay, các hãng hàng không đều tiến hành rất nghiêm ngặt đối với công tác soi chiếu an ninh, kiểm tra, giám sát đối với việc tiếp nhận vận chuyển hành lý, hàng hóa của hành khách có chứa đá khô. Tốt nhất , trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của hãng hàng không nào và muốn mang đá khô lên máy bay theo hành lý, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định cụ thể của hãng đó đối với loại sản phẩm này để đảm bảo chuyến bay được an toàn và thuận lợi.

Danh mục