Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đồ tươi sống có được mang lên máy bay không?

Đồ tươi sống theo quy định sẽ được phép mang lên máy bay nhưng sẽ bị hạn chế. Ngoài ra, hành khách cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của hãng đặt ra.

Hành lý là đồ tươi sống, dễ hư hỏng

đồ tươi sống có được mang lên máy bay không

Những vật phẩm sau đây có thể được coi là đồ dễ hư hỏng:

– Thực phẩm tươi đông lạnh như hoa quả, rau, thịt cá và bánh mỳ các loại.

– Các loại thực vật và các loại đồ ăn trẻ em như: hoa, quả và các loại rau lá.

– Các loại hoa và lá được cắt rời khỏi thân.

Quy định về vận chuyển

Về nguyên tắc, những vật phẩm tươi sống dễ hư hỏng không được phép chấp nhận vận chuyển dưới hành lý ký gửi và tất nhiên chúng vẫn không được phép mang lên máy bay theo dạng hành lý xách tafy và việc không chấp nhận vận chuyển này gây ra rất nhiều khó khăn cho hành khách. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn vận chuyển thực phẩm còn tươi hành khách có thể yêu cầu hãng  và phải chịu mọi rủi to về thiệt hai trong quá trình vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Những thực phẩm này phải được đóng gói ngay và việc đóng gói phải đảm bảo chắc chắn. Trường hợp cần thiết nhân viên hãng bay có thể đề nghị hành khách đóng gói lại tránh gây thiệt hai hay mất mát.

Sử dụng thẻ miễn trừ trách nhiệm và yêu cầu khách ký vào các phần của thẻ theo đúng quy định.

Hành khách cần lưu ý rằng hãng bay sẽ không hoàn tiền hành lý quá cuốc hay tiền bồi thường trong trường hợp bị thu giữ theo quy định về kiểm dịch tại sân bay đi hoặc sân bay đến.

Trường hợp thực phẩm có mùi đặc biệt sẽ không được chuyển dưới dạng hành lý xách tay hay ký gửi. Tuy nhiên nếu muốn mang theo hành khách phải đóng gói kỹ càng không để tỏa mùi sang những hành lý bên cạnh nhưng chỉ chấp nhận vận chuyển ở dạng hành lý ký gửi.

Hành lý có mùi

Mắm và các chất lỏng có mùi khác: Phải được chứa vào chai nhựa hoặc lọ nhựa, đóng kín nắp và quấn băng keo đảm bảo không tỏa mùi sang các hành lý khác. Lượng mắm chứa trong mỗi chai không vượt quá 95% thể tích của chai để đề phòng sự dãn nở và lực ép, va chạm gây vỡ chai. Các chai hoặc lọ mắm phải được bỏ vào thùng xốp. Thùng phải được dán kín miệng bằng băng keo tránh tỏa mùi và được đóng chắc chắn đảm bảo không dập, vỡ trong quá trình chất xếp và vận chuyển.

Thùng đựng mắm phải được gắn thẻ hành lý dễ vỡ (Fragile) trước khi chấp nhận chuyên chở để lưu ý nhân viên chất xếp. Mọi loại mắm đóng vào chai thủy tinh hoặc thùng chứa không kín để chất lỏng có thể chảy ra ngoài sẽ không được chấp nhận vận chuyển.

Trái sầu riêng và các đồ khác: Phải được bọc kín bằng nilon trước khi đóng vào thùng hoặc túi hành lý đảm bảo không thể tỏa mùi sang những hành lý khác. Thùng hoặc túi hành lý này phải được gắn thẻ dễ vỡ (Fragile) trước khi chấp nhận chuyên chở để lưu ý nhân viên chất xếp.

Giới hạn vận chuyển hành lý có mùi: Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 03 lít (03kg) nước mắm và/hoặc 05kg sầu riêng trong hành lý ký gửi. Hãng bay không chấp nhận vận chuyển hành lý có mùi đối với những chuyến bay khai thác bằng máy bay ATR72 trong bất kỳ trường hợp nào. Hãng bay không chịu trách nhiệm lưu giữ và bảo quản trong trường hợp hành lý có mùi của khách không được chấp nhận vận chuyển.

Liên quan:

++ Thức ăn có được mang lên máy bay không?

++ Nước mắm có được mang lên máy bay không?

Danh mục