Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Nước mắm có được mang lên máy bay không?

Nước mắm có được mang lên máy bay không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên hiện nay chỉ duy nhất các chặng bay khởi hành Phú Quốc hành khách mới có thể mang nước mắm lên máy bay. Các hành trình bay khác hãng bay không chấp nhận.

Nhiều người đi máy bay chặng nội địa hiện nay cho rằng khi quy định cấm mang chất lỏng lên máy bay đã được gỡ bỏ hành khách có thể mang theo nước mắm lên máy bay. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn ngược lại do đây là loại chất lỏng có mùi đặc trưng chính vì thế tất cả các hãng hàng không từ chối vận chuyển nước mắm.

Tuy nhiên, với hành khách đi máy bay hãng Vietjet với đường bay Phú Quốc sẽ được phép mang theo nước mắm khi đi máy bay nhưng cần tuân thủ quy định của hãng:

+ Nước mắm chỉ được mang trong hành lý ký gửi

+ Mỗi hành khách không được mang theo quá 4 lít nước nắm – mỗi chai không quá 1 lít

+ Nước nắm phải được đựng trong chai lọ nhựa (không sử dụng chai thủy tinh vì dễ vỡ). Lượng nước mắm chứa trong mỗi chai không vượt quá 95% thể tích chai, đề phòng giãn nở và lực ép va chạm gây vỡ chai.

+ Các chai lọ đựng nước nắm có mùi phải được đóng gói bằng thúng xốp dán kín miệng bằng keo và đảm bảo người bên ngoài không thể ngửi thấy mùi. Thùng phải chắc chắn, đảm bảo không dập, vỡ trong quá trình chất xếp và vận chuyển. Thùng và túi hành lý sẽ được gắn thẻ hàng dễ vỡ trước khi chấp nhận chuyên chở để lưu ý nhân viên chất xếp.

Đối với các chặng bay quốc tế hành khách không được phép mang theo nước nắm cho dù là đi máy bay của bất kỳ hãng bay nào.

** Bạn có thể tham khảo những đồ dùng vật dụng khác có thể mang lên máy bay không tại đây

Liên quan:

++ Đồ tươi sống có được mang lên máy bay không?

++ Mực cá khô có được mang lên máy bay không?

Danh mục