Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Lên máy bay có được chụp ảnh không?

Khi đi máy bay hành khách luôn phải tuân thủ theo rất nhiều quy định do cục hàng không và hãng bay đề ra. Những quy định này nhằm mục đích đảm bảo sự an toàn cho chuyến bay. Việc sử dụng các thiệt bị điện tử di động được hãng quy định rất rõ. Hiện nay, đa phần các hành khách đi máy bay đều thường có thói quen chụp ảnh từ cửa sổ máy bay vì khi đó có thể ghi lại những bức ảnh tuyệt vời từ trên cao. Tuy nhiên việc chụp ảnh khi lên máy bay có được phép hay không?

lên máy bay có được chụp ảnh không

Với chặng nội địa:

Cả 3 hãng hàng không nội địa hiện nay đều không cấm hành khách sử dụng điện thoại di động trên máy bay, chỉ quy định về hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử. Như vậy với các chặng bay nội địa cụ thể là đi máy bay các hãng Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines bạn được phép sử dụng điện thoại hay các thiết bị chụp ảnh như máy ảnh để chụp ảnh. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo rằng tất cả các thiết bị điện tử của bạn không có bất kỳ kết nối di động nào, tốt nhất bạn nên đặt điện thoại ở chế độ máy bay.

Với chặng quốc tế:

Theo quy định tất cả các chặng bay quốc tế hành khách không được phép sử dụng các thiết bị di động. Chính vì thế khi bạn bay các chặng quốc tế bạn sẽ không được phép sử dụng máy ảnh để chụp ảnh trên máy bay. Bạn cần tuân thủ quy định này vì mức phạt của hãng bay quốc tế rất cao.

Theo quy định chung việc sử dụng các thiết bị điện tử trên máy bay là không được phép. Do đó hành khách đi máy bay dù là chặng quốc tế hay nội địa bạn không nên sử dụng các thiết bị điện tử để chụp ảnh. Ngoài ra, việc không sử dụng các thiết bị điện tử trên máy bay còn thể hiện bạn là một người văn minh.

Liên quan:

Có được mang pin sạc dự phòng lên máy bay không?

Uống rượu say có được lên máy bay không?

Danh mục