Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi máy bay được mang tối đa bao nhiêu tiền mặt?

Tiền rất quan trọng không thể thiếu trong mỗi chuyến đi, hành khách đi máy bay thường quan tâm đến việc được phép mang bao nhiêu tiền mặt khi đi máy bay. Bởi thông thường hình thức di chuyển bằng đường hàng không thường có những quy định rất khắt khe hơn so với những hình thức di chuyển khác. Hiện nay, theo quy định đi máy bay được mang tối đa bao nhiêu tiền mặt? Đừng quên khi có nhu cầu mua vé máy bay giá rẻ bạn hãy liên hệ với Traveltop.

Đối với các chuyển bay nội địa: Hành khách bay chặng nội địa hiện nay chưa có quy định về số tiền được mang theo. Chính vì thế hành khách có thể mang không giới hạn tiền khi đi máy bay nội địa.

++ Quy trình cách kiểm tra qua cửa an ninh tại sân bay

++ Đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không?

Chuyến bay quốc tế:

Mang theo tiền mặt trên 5.000USD hoặc trên 15 triệu đồng phải khai báo.

Cá nhân xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt trên mức quy định sau sẽ phải khai báo qua hải quan: 5.000USD , hoặc các loại ngoại tệ có giá trị tương đương;  15.000.000vnd.

Như vậy nếu hành khách xuất hoặc nhập cảnh mang theo tiền mặt (ngoại tệ hoặc VND) với giá trị bằng hoặc thấp hơn mức trên sẽ không cần phải khai báo với hải quan.

Tuy nhiên, nếu cá nhân mang theo ngoại tệ bằng hoặc thấp hơn 5.000USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương và có nhu cầu gửi số ngoại tệ tiền mặt này vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối phải khai báo hải quan cửa khẩu.Tờ khai xuất nhập cảnh có xác nhận của hải quan cửa khẩu về số ngoại tệ tiền mặt mang vào là cơ sở để tổ chức tín dụng cho phép gửi ngoại tệ tiền mặt vào tài khoản thanh toán.

Ngoài ra, mức quy định về ngoại tệ hay tiền mặt phải khai báo nêu trên không áp dụng đối với những cá nhân mang theo các loại phương tiện thanh toán, giấy tờ có giá bằng ngoại tệ hoặc bằng đồng Việt Nam như séc du lịch, thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, các loại chứng khoán và các loại giấy tờ khác.

Như theo quy định trên không giới hạn số tiền mang theo khi xuất cảnh hay nhập cảnh, chỉ quy định về số tiền mặt mang theo khải phải khai với hải quan.

Xem thêm: Đi máy bay có được mang theo thuốc lá hay Vape không?

Danh mục