Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Quy trình cách kiểm tra qua cửa an ninh tại sân bay

Hành khách đi máy bay ngoài việc làm thủ tục check in còn phải làm thủ tục an ninh tại sân bay. Cần lưu ý thủ tục check in là của hãng bay, trong khi đó thủ tục kiểm tra an ninh là của bộ phận hải quan tại sân bay. Đối với nhiều người đi máy bay lần đầu thường lo lắng về quá trình trình làm thủ tục an ninh vì lo ngại những vật mang trên người sẽ vi phạm và làm cho chuông cảnh báo kêu. Để hạn chế những rủi ro đó bạn cần tìm hiểu qua kinh nghiệm cách kiểm tra an ninh theo đúng quy định.

Do quá trình check in chuyến bay và kiểm tra an ninh do 2 bộ phận khác nhau đảm nhiệm. Vì thế khi bạn đã check in hoàn tất nhưng trong quá trình là thủ tục an ninh gặp phải những vấn đề phát sinh bạn vẫn có thể không được tham gia chuyến bay.

Đọc kỹ hướng dẫn an ninh khi đến cổng

Trước khi qua cửa kiểm soát sẽ có bảng thông báo hiển thị những món đồ không được mang lên máy bay.

Hạn chế những thứ đeo trên người

Trước khi qua cửa kiểm soát cần phải bỏ tất cả đồ đeo trên người vào hành lý xách tay đa phần là áo khoác, thắt lưng, kính mát, điện thoại, ví, đồng hồ đều sẽ được yêu cầu bỏ vào máy soi. Nếu có kim loại trong người, đặc biệt là những hành khách bị gãy xương được cố định bằng đinh cần phải báo cho nhân viên hải quan biết sau khi đi quá máy scan.

Tháo giầy

Khi làm thủ tục tại sân bay cần phải tháo giầy. Việc cởi và mang giầy lại thường xảy ra một số trường hợp rắc rối. Chính vì thế khi đi máy bay tốt nhất bạn nên mang dép hoặc loại giầy có thể mang vào một cách dễ dàng.

Xếp đồ khoa học ở kiện hành lý xách tay

Bạn nên sắp xếp túi hành lý xách tay của mình thật khoa học. Vé, thẻ lên máy bay và passport (hộ chiếu) là những loại giấy tờ quan trọng cần được bỏ trong ngăn kín tránh bị rơi ra ngoài khi làm thủ tục. Lấy các thiết bị điện tử như laptop, máy ảnh vào 1 khay để scan riêng. Các loại đồ chơi trẻ em có hình thù như dao, súng, kiếm… cho dù làm từ chất liệu nào tốt nhất bạn vẫn không nên mang theo.

Thực hiện chậm rãi từng bước

Có thể bạn sẽ bị những người phía sau hối thúc, nhưng trong qua trình kiểm tra hải quan mọi thứ đều được thực hiện theo trình tự vào theo từng người. Sẽ có những vạch kẻ ngăn cách giữa người đi trước và người đi sau bạn chỉ cần đi đúng theo đó.

Tránh thất lạc đồ

Tuy là khâu kiểm tra an ninh nhưng việc để các vật dụng có giá trị vào khay khi scan đôi khi sẽ xảy ra trường hợp mất hay thất lạc. Chính vì thế bạn cần thật để mắt để những vật dụng của mình trong quá trình kiểm tra an ninh.

Làm theo người đi trước

Nếu là người lần đầu đi máy bay bạn nên làm theo người đi trước mình, khi họ làm những gì thì đến lượt bạn hãy làm tương tự.

Bạn đừng bao giờ mang theo những vật dụng cấm và nghĩ rằng sẽ qua mặt được máy soi an ninh tại sân bay. Vì mọi thư đi qua máy bay đều sẽ được nhân viên hải quan nhìn thấy và nếu bị phát hiện mang theo những vật dụng cấm bạn sẽ bị phạt.

Xem thêm:

++ Cách xử lý hành lý xách tay vượt quá cân Vietjet, Vietnam Airlines, Jetstar

++ Hướng dẫn lấy hành lý khi đi máy bay

Danh mục