Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Hướng dẫn lấy hành lý khi đi máy bay

Thủ tục mang hành lý ký gửi đi máy bay rất được nhiều người quan tâm đến. Bởi với hành lý xách tay hành khách chỉ cần làm thủ tục cân và kiểm tra an ninh trong suốt thời gian còn lại của chuyến bay hành lý xách tay luôn bên cạnh hành khách từ lúc vào phòng chờ cho đến lúc chuyến bay kết thúc. Nhưng với hành lý ký gửi ngoài việc hoàn thành các thủ tục cân nặng tại quầy, sau khi xuống máy bay hành khách phải cần phải tự mình đi lấy hành lý. Traveltop sẽ hướng dẫn bạn cách lấy hành lý ký gửi khi đi máy bay.

Đối với các chặng bay nội địa trong nước:

Hành khách sau khi xuống máy bay sẽ được hướng dẫn đến khu vực lấy hành lý ký gửi của chặng bay đó. Mỗi chặng bay sẽ có khu vực lấy hành lý khác nhau. Hành lý ký gửi sẽ được chuyển vào băng chuyền. Nhiệm vụ của bạn khi đó là tìm hành lý của mình và lấy chúng. Sau khi tìm và lấy hành lý của mình bạn sẽ đi đến khu vực cổng kiểm soát hành lý. Tại đây nhân viên sẽ đối chiếu mã số được dán trên hành lý của bạn có trùng khớp với mã số in trên thẻ lên máy bay boarding pass lúc làm thủ tục tại sân bay đi hay không. Sau khi kiểm tra và xác định đó là hành lý của bạn, nhân viên sẽ cho phép bạn ra ngoài.

Đối với các chặng bay quốc tế:

Với các chặng bay quốc tế sau khi lấy hành lý ký gửi sẽ có 2 trường hợp:

Lấy hành lý là bước cuối cùng trước khi bạn có thể lên xe và về nhà, tuy nhiên trong trường hợp hành lý bị mất hay thất lạc bạn cần tĩnh và làm theo hướng dẫn để các bộ phận của hãng và sân bay có thể tìm ra hành lý của bạn.

Danh mục