Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Thẻ lên máy bay boarding pass là gì?

Với những ai lần đầu đi máy bay sẽ khá lạ tai khi nghe đến Boarding Pass. Thực tế tất cả hành khách nếu muốn đi máy bay đều cần phải có Boarding Pass. Vậy Boarding Pass là gì? Và nó có tác dụng thế nào?

Boarding Pass hay còn gọi là thẻ lên máy bay, đây là thẻ được hãng bay cấp cho hành khách của mình khi họ tiến hành làm thủ tục check in tại quầy.

Khi mua vé máy bay, để có thể lên máy bay bắt đầu chuyến đi bạn cần phải làm các thủ tục cần thiết tại quầy làm tục của sân bay. Đối với cách check in tại quầy, nhân viên sẽ in thẻ lên máy bay Boarding Pass cho bạn, đối với trường hợp hành khách check in online có thể tự in thẻ Boarding Pass và không cần làm thủ tục tại quầy (trong một số trường hợp vẫn phải lại quầy làm thủ tục).

Thẻ lên máy bay Boarding Pass có công dụng giúp hành khách lên máy bay. Nếu như không có thẻ Boarding Pass hành khách sẽ không thể qua cửa an ninh và không thể vào phong chờ. Ngoài ra, khi lên cửa máy bay nhân viên hãng bay sẽ kiểm soát Boarding Pass thêm một lần cuối cùng.

Trên thẻ Boarding Pass có in đầy đủ những thông tin như họ tên hành khách, giờ bay, cửa lên máy bay, thời gian có mặt tại sân bay, điểm đi và điểm đến, mã vạch vé máy bay, số ghế ngồi, chuyến bay bao nhiêu…

Thông thường khi kiểm soát vé lên máy bay thì Boarding Pass sẽ được nhân viên lấy đi một phần để chứng minh rằng Boarding Pass đó đã được nhân viên kiểm tra và mang tính pháp lý đầy đủ. Như vậy nếu bạn có vé máy bay nhưng không làm thủ tục để lấy Boarding Pass thì bạn không thể đi máy bay. Bạn cần giữ thẻ Boarding Pass của mình trong suốt quá trình chặng bay cho đến khi kết thúc chặng bay.

Danh mục