Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm đi máy bay nội địa lần đầu

Đối với những ai đi máy bay nội địa lần đầu thường cần nên lưu ý các vấn đề như: thời gian đến sân bay, giấy tờ dùng để check in, cách ký gửi hành lý, vào phòng chờ, tìm ghế ngồi và lấy hành lý sau khi hạ cánh.

Mua vé

Việc mua vé máy bay nội địa khá đơn giản khi hành bạn có thể mua vé thông qua website đặt vé online Traveltop hay của hãng. Bạn chỉ cần cung cấp hành trình bay, ngày đi, ngày về nếu là chặng bay khứ hồi và họ tên của mình là đã có thể mua được vé chặng nội địa. Đối với các chặng bay quốc tế bạn phải cung cấp hộ chiếu, visa hay bảo hiểm du lịch để có thể mua được vé.

Chuẩn bị giấy tờ làm thủ tục

Đối với các chặng bay nội địa bạn chỉ cần có một trong trong những loại giấy tờ sau để làm thủ tục, đây đều là những loại giấy tờ tùy thân phổ biến. Với trường hợp bạn đi cùng trẻ em cần phải hoàn thành các thủ tục hãng yêu cầu, đa phần các thủ tục này đều khá đơn giản.

Hành lý mang theo ở chuyến bay nội địa

Hành khách bay chặng nội địa không gặp quá nhiều rắc rối khi chuẩn bị hành lý, đặc biệt là chất lỏng ở các chặng bay nội địa được phép mang không giới hạn. Với hành lý ký gửi, trường hợp bạn bay Vietjet và Jetstar phải mua thêm các gói lý gửi của hãng, trong khi đó nếu bạn lựa chọn bay hãng Vietnam Airlines khi mua vé đã bao gồm 20kg ký gửi. Và cả 3 hãng bay này đều cho phép hành khách mang 7kg hành lý xách tay.

Thủ tục sân bay

Các bước làm thủ tục tại sân bay đối với các chặng bay nội địa không quá phức tạp gồm các bước: check in vé, kiểm tra hải quan, vào phòng chờ và lên máy bay.

Bạn có thể thực hiện thủ tục check in online để không phải mất thời gian xếp hàng  check in tại quầy của hãng tại sân bay.

Bạn cần ngồi vào đúng số ghế của mình in trên thẻ ở bước làm thủ tục check in hoặc ghế bạn đã đặt trước. Sau đó bạn chỉ việc chờ máy bay cất cánh và hạ cánh khi đến nơi.

Khi hạ cánh

Khi hạ cánh bạn tiến hành lấy hành lý xách tay của mình và xuống máy bay đi vào khu vực lấy hành lý ký gửi (nếu có), sau đó bạn sẽ đi qua cửa kiểm tra hành lý trước khi rời khỏi sân bay.

**Bạn có thể tham khảo những thứ được phép mang lên máy bay tại đây

Danh mục