Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Dùng giấy phép lái xe có đi được máy bay không?

Theo quy định mới hiện nay có đến 14 loại giấy tờ hành khách đi máy bay có thể dùng để làm thủ tục. Trong những loại giấy tờ đó có những loại quen thuộc như chứng minh thư, thẻ căn cước… Vậy dùng giấy phép lái xe có đi được máy bay không?

Theo đó, hành khách đi máy bay nội địa có thể được sử dụng 1 trong 14 loại giấy tờ: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời; thẻ thường trú, thẻ tạm trú; chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ôtô, giấy phép lái môtô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Hai loại giấy tờ đi máy bay không phổ biến khác là giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án.

Hai loại giấy tờ này phải được dán ảnh, đóng dấu giáp lai của khách đi máy bay và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ khi xác nhận.

Tuy nhiên, những loại giấy tờ trên chỉ được phép sử dụng làm thủ đi máy bay nay chặng nội địa với các chuyến bay quốc tế bạn bắt buộc cần phải có hộ chiếu, visa quốc gia bạn muốn đến cùng với visa quốc quá cảnh trong trường hợp bay transit.

Như vậy việc sử dụng giấy phép lái xe để sử dụng trong quá trình làm thủ tục chuyến bay nội địa với các chặng bay quốc tế bạn không thể sử dụng giấy phép lái xe làm thủ tục.

Liên quan:

++ Mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines

++ Thủ tục đi máy bay khi mất chứng minh thư?

++ Giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không?

Danh mục