Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Thủ tục đi máy bay khi mất chứng minh thư?

Khi bị mất chứng minh thư bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ khác như giấy phép lái xe để làm thủ tục chuyến bay khi đi trong nước.

Thực tế hành khách đi máy bay hiện nay được phép sử dụng khá nhiều loại giấy tờ dùng để làm thủ tục. Trong trường hợp hành khách quên mang hoặc làm mất chứng minh thư của mình có thể sử dụng những loại giấy tờ sau dùng để là thủ tục lên máy bay nội địa:

thủ tục đi máy bay khi mất chứng minh thư

Hành khách chỉ cần có 1 trong 14 loại giấy tờ: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời; thẻ thường trú, thẻ tạm trú; chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ôtô, giấy phép lái môtô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Ngoài các loại giấy tờ trên hành khách còn có thể sử dụng 2 loại giấy tờ không phổ biến dưới đây: giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án. Hai loại giấy tờ này phải được dán ảnh và đóng dấu giáp lai của khách đi máy bay, chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Như vậy, ngoài chứng minh thư hành khách đi máy bay được phép sử dụng nhiều loại giấy tờ khác để làm thủ tục. Lưu ý rằng những loại giấy tờ trên chỉ được phép sử dụng để làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa. Trong tất cả các trường hợp hành khách bay chặng quốc tế cần phải phải có passport (hộ chiếu) và visa của quốc gia mà mình muốn đến để làm thủ tục. Hành khách không được phép sử dụng các loại giấy tờ trên làm thủ tục bay chặng quốc tế.

Khi đi máy bay hành khách nên đến sân bay sớm phòng trường hợp kẹt xe hay quên mang giấy tờ tùy thân để có thể kịp thời xử lý.

Liên quan:

++ Quy định bồi thường khi chậm trễ chuyến bay Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines

++ Nên chọn hàng ghế ngồi nào trên máy bay?

Danh mục