Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không?

Hành khách đi máy bay trong nước không nhất thiết phải cần cần hộ chiếu (passport) để làm thủ tục chuyến bay. Theo đó, bạn có thể sử dụng một trong những loại giấy tờ dưới đây để làm thủ tục chuyến bay.

Hiện nay, hành khách đi máy bay nội địa được sử dụng 1 trong 14 loại giấy tờ: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời; thẻ thường trú, thẻ tạm trú; chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ôtô, giấy phép lái môtô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Như vậy, đối với các chặng bay trong nước hành khách được phép sử dụng hộ chiếu dùng để làm thủ tục đi máy bay. Nếu hành sử dụng những loại giấy tờ khác nằm trong 14 loại giấy tờ trên để làm thủ tục cho chuyến đi sẽ không cần phải mang theo hộ chiếu.

Hành khách bay chặng quốc nội chỉ cần 1 trong 14 loại giấy tờ trên để làm thủ tục chuyến đi. Thủ tủc đi máy bay nội địa khá đơn giản khi chỉ cần làm thủ tục check in sau đó đến quầy làm thủ tục hải quan, đến phòng chờ và lên máy bay. Với các chặng bay quốc tế bắt buộc bạn phải có visa lẫn hộ chiếu khi làm thủ tục. Tức trong 14 loại giấy tờ trên chỉ có duy nhất hộ chiếu là sử dụng được cho các chuyến bay quốc tế, tất cả những loại khác không được chấp nhận khi làm thủ tục xuất cảnh.

Liên quan:

++ Kinh nghiệm đi máy bay nội địa lần đầu

++ Thủ tục đi máy bay khi mất chứng minh thư?

Danh mục