Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines, Bamboo

Vật dụng dễ bị cháy nổ, vũ khí quân dụng là những thứ tuyệt đối bạn không được phép mang lên máy bay nếu như không muốn bị phạt. Dưới đây là chi tiết những thứ không được phép mang lên máy bay, Traveltop cần lưu ý bạn không nên hoặc hạn chế mang theo trong hành lý của mình khi đi máy bay Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines, hay Bamboo Airways khi bay nội địa trong nước.

Nước

Những thứ không được mang lên máy bay
Nước có được mang lên máy bay không?

Nhiều người cho rằng nước là vật dụng cơ bản và hoàn toàn có thể được mang lên máy bay. Tuy nhiên nước là chất lỏng theo đó các chất lỏng như sửa, nước hoa, dầu gội… sẽ bị hạn chế hoặc không thể mang lên máy bay theo dạng hành lý xách tay. Trong trường hợp bạn mang chất lỏng với số lượng nhỏ trên trên lý xách tay khi đi chuyến bay nội địa có thể sẽ không bị kiểm tra quá kỹ. Tuy nhiên với những chặng bay quốc tế bạn nên để chất lỏng ở hành lỳ ký gửi của mình.

Lưu ý, sau khi qua cửa kiểm tra an ninh, tại phòng chờ bạn có thể mua những đồ vật thuộc chất lỏng và có thể mang lên máy bay.

Mỹ phẩm

Mang mỹ phẩm lên máy bay có được phép?

Các loại mỹ phẩm thuộc chất lỏng nếu dung tích quá 100ml sẽ không được phép mang lên máy bay. Chính vì thế nếu như có nhu cầu sử dụng các loại mỹ phẩm chất lỏng bạn nên chia tách chúng ta cho vào những chai lọ dưới 100ml và chú ý tổng số lượng không quá 1000ml (không được phép mang quá 10 chai/lọ). Đối với bàn chải đánh răng, máy cạo râu được phép mang theo thoải mái. Ngoài ra, để mang chai lọ có chất lỏng lên máy bay hành khách phải bỏ chúng vào bọc núi nilon trong suốt.

Dao kéo

Dao kéo vật sắc nhọn không được phép mang lên máy bay.

Những vật dụng sắc nhọn nằm trong danh sách những thứ không được phép mang lên máy bay như dao kéo các loại, bật lửa… Hay nói cách khách những vật dụng có thể gây sát thương sẽ bị nhân viên an ninh tịch thu để đảm bảo an toàn chuyến bay.  Tuy nhiên những vật vật dụng khác như bấm móng tay, các loại đầu cấm, sạc điện thoại… được phép mang lên máy bay.

Thức ăn

Hầu hết các loại thức ăn không gây ra mùi khó chịu và không có nước đều được phép mang lên máy bay.

Trên là những thứ không được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên trước khi chuẩn bị hành lý bạn nên tham khảo qua những vật dụng nào được phép mang lên máy bay trên chuyến bay của mình.

Vũ khí quân dụng

Hành khách đi máy bay tuyệt đối không được phép mang theo vũ phí quân dụng hay vũ khí tự chế lên máy bay. Nếu mang bất kỳ vũ khí nào hành khách đều sẽ bị bắt và điều tra theo quy định của pháp luật. Cần lưu ý một số trường rất đáng lưu tâm là hành khách đi máy bay cùng trẻ em mang theo đồ chơi có thiết kế vũ khí vẫn không nên mang theo. Vì khi đi qua máy quét tại sân bay khả năng rất cao kiện hành lý đó sẽ bị kiểm tra lại và hành khách phải giải trình.

Xem thêm:

++ Kinh nghiệm và mẹo cách sắp xếp đóng gói hành lý khi đi máy bay

++ Quy định nước hoa có được phép mang lên máy bay không?

++ Có được phép mang rượu bia lên máy bay không?

Danh mục