Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm và mẹo cách sắp xếp đóng gói hành lý khi đi máy bay

Chuẩn bị hành lý khi mang lên máy bay luôn gây ra không ít khó khăn cho không ít hành khách. Một trong những nguyên nhân gây ra những khó khăn đó là những thứ được phép và không được phép mang lên máy bay, cân nặng của kiện hành lý. Do quy định về hành lý xách tay của các hãng bay thường chỉ cho phép hành khách mang theo tối đa 7kg nên việc sắp xếp kiện hành lý xách tay làm thế nào để có thể mang theo được nhiều đồ dùng càng nhiều càng tốt. Trong khi đó với hành lý ký gửi do phải bỏ thêm phí để mua nên hành khách cần phải tận dụng tối đa trọng lượng để mang theo nhiều đồ dùng nhất có thể, hạn chế tối đa trường hợp mua gói ký gửi lớn nhưng không sử dụng hết. Dưới đây là một số mẹo và kinh nghiệm về cách đóng gói sắp xếp hành lý khi đi máy bay.

Chọn vali phù hợp

Tùy theo từng hãng bay sẽ có quy định về kích thước của hành lý ký gửi và xách tay. Đặc biệt là hành lý xách tay phải có kích thước phù hợp đủ để cho vào cabin trên máy bay.

Tự chuẩn bị đồ đạc

Đây là việc rất quan trọng khi đóng gói hành lý. Bạn nên cân nhắc lượng hành lý mang theo khi đi máy bay phải phù hợp với chuyến đi của mình. Bạn là một du học sinh có thể cần mang theo nhiều hành lý, nhưng nếu bạn là người du lịch ngắn ngày chỉ nên mang theo số ít đồ dùng cần cho chuyến của mình không nên mang quá nhiều, cồng kềnh.

Cách gấp quần áo phù hợp

Bạn cần phải biết mẹo gấp quần áo làm thế nào để ít chiếm diện tích nhất có thể trong kiện hành lý của mình. Do quần áo nhẹ, nhưng lại chiếm khá nhiều diện tích và bạn phải mang theo số lượng khá lớn nên thay vì gấp vuông vắn bạn hãy cuộn tròn chúng lại. Với cách làm này sẽ tiệt kiệm tối đa không gian kiện hành lý của bạn. Ngoài ra, việc cuộn tròn quần áo sẽ không làm cho chúng trở nên nhăn nhúm. Bạn nên bỏ quần áo cuộn tròn vào chung với vật dụng dễ vỡ hoặc dung dịch nước để đảm bảo an toàn cho hành lý khi đi máy bay.

Nguyên tắc xếp đồ

Bạn nên xếp đồ to kích thước lớn vào trước, sau đó chọn những đồ nhỏ gọn vào sau. Điều này sẽ giúp cho kiện hành lý của bạn có những khe hở, và đó chính là chỗ để sắp xếp các thứ như: đồ mềm nhỏ hay thậm chí là quần áo đã được cuộn tròn từ trước đó và nó có thể nén lại được. Cách sắp xếp này vừa khoa học và đỡ tốn diện tích.\

** Tham khảo những vật dụng được và không được phép mang lên máy bay tại: https://traveltop.vn/tag/nhung-thu-mang-len-may-bay/

Cách sấp xếp chất lỏng

Việc mang chất lỏng lên các chặng bay nội địa không còn bị giới hạn nên bạn có thể thoải mang những đồ dùng là chất lỏng khi đi máy bay. Riêng với các chặng bay quốc tế vẫn giữ nguyên giới hạn chất lỏng mang lên máy bay.  Chất lỏng dung tích dưới 100ml phải để chung 1 túi, khi đến điểm kiểm tra an ninh phải bỏ ra ngoài. Bạn nên chia dầu gội, sữa tắm, vào những chai nhỏ hoặc có thể mua những loại nhỏ gọn phù hợp với chuyến đi của mình. Tốt nhất bạn hãy tìm hiểu chi tiết quy định mang chất lỏng lên máy bay vì đây là dạng hành lý khá nhạy cảm.

Cách đóng nắp vali

Sau khi đã sắp xếp mọi thứ ổn thỏa bước cuối cùng là bạn đóng nắp vali. Nhưng trước khi đóng nắp vali bạn nên phủ lên trên chúng 1 lớp quần áo hoặc 1 lớp khăn giúp cho hành lý ký gửi không bị xộc lên, xáo trộn khi di chuyển.

Trên là một số kinh nghiệm và mẹo về cách sắp xếp đóng gói hành lý khi đi máy bay bạn cần biết. Khi có nhu cầu mua vé máy bay hãy liên hệ với Traveltop để được hỗ trợ đặt vé với giá tốt nhất. Giá vé tại Traveltop luôn cam kết rẻ nhất ở cả chặng quốc nội và ở chặng quốc tế sẽ giá đặc biệt từ hãng bay do đó sẽ rẻ hơn hàng triệu đồng so với giá bạn check trên mạng. Nếu bạn bay quốc tế sẽ được hỗ trợ trực tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chặng bay và đây là dịch vụ miễn phí.

Danh mục