Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Quy định nước hoa có được phép mang lên máy bay không?

Có khá nhiều người đi máy bay đặt ra câu hỏi liệu theo quy định nước hoa có được phép mang lên máy bay hay không khi đây là một dạng chất lỏng. Vấn đề xoay quanh việc chuẩn bị hành lý mang lên máy bay là chất lỏng được khá nhiều người quan tâm đến bởi đây là dạng hành lý nhạy cảm nhưng lại có rất nhiều đồ dùng cá nhân là chất lỏng. Kể từ khi lệnh cấm hay hạn chế mang chất lỏng lên máy bay được công bố toàn cầu vào năm 2006 đã gây ra không ít khó khăn cho người đi máy bay khi có hành lý mang theo là chất lỏng và phổ biến nhất là nước hoa.

Trước hết, Traveltop sẽ giải thích hành khách đi máy bay biết rằng nước hoa là một loại mỹ phẩm thuộc chất lỏng. Do đó nó được xếp vào loại hành lý chất lỏng thông thường và những quy định về chất lỏng khi đi máy bay sẽ được áp dụng với nước hoa.

Theo đó, nước hoa mang ở các chuyến bay nội địa được phép mang lên máy bay không giới hạn và hành khách hoàn toàn có thể mang ở dạng hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

Với các chặng bay quốc tế hành khách bị giới hạn lượng nước hoa mang theo. Với mỗi hành khách chỉ được mang 1 lít chất lỏng lên máy bay ở dạng hành lý xách tay. Trong đó, 1 lít chất lỏng này phải được chia nhỏ trong 10 dụng cụ là chai lọ với mỗi chai lọ không được phép chứa quá 100ml chất lỏng bên trong. Như vậy nếu mang nước hoa lên máy bay ở các chặng bay quốc tế bạn có thể mang 1 chai nước hoa dạng mini có dung tích không quá 100ml. Nếu có nhu cầu mang nhiều hơn bạn chỉ có thể để chúng ở hàng lý ký gửi. Ngoài nước hoa, bạn cần nên quan tâm đến những hành lý cấm mang lên máy bay khác tránh bị cơ quan an ninh thu giữ lập biên bản làm ảnh hưởng đến chuyến bay.

Thực tế quy định mang mỹ phẩm lên máy bay không quá khó khăn hành khách hoàn toàn có thể mang nhiều loại mỹ phẩm lên máy bay và chỉ hạn chế một số loại mỹ phẩm là chất lỏng. Tuy nhiên bạn có thể mỹ phẩm trong hành lý ký gửi và điều đó không hề vi phạm quy định chất lỏng mang lên máy bay.

Liên quan:

++ Đi máy bay có được đeo tai nghe nhạc không?

++ Mật ong có được mang xách lên máy bay hay không?

Danh mục