Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi máy bay có được đeo tai nghe nhạc không?

Khi đi máy bay sẽ rất buồn chán vì trên máy bay sẽ không có các kết nối internet đặc biệt với những chuyến bay dài bạn sẽ cảm thấy thời gian trôi qua rất chậm nếu như không ngủ. Có một vấn đề đó chính là không phải bất kỳ ai đều có thể ngủ được khi máy bay đang di chuyển. Do đó với những chặng bay kéo dài trên 10 tiếng sẽ thực sự rất nhàm chán. Một trong những cách giết thời gian thường được nhiều người lựa chọn đó chính là nghe nhạc và đọc sách. Tất nhiên việc đọc sách trên máy bay là hoàn toàn được phép nhưng việc đeo tai nghe nhạc trên máy bay có được phép hay không?

Đối với các chặng bay nội địa, các hãng  hàng không  cho phép hành khách nghe nhạc trên máy bay. Do đó bạn có thể đeo tai nghe nhạc trong quá trình máy bay di chuyển. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng thiết bị di động dùng để nghe nhạc của bạn phải được đặt trong chế độ máy bay, không có các kết nối không dây.

Đối với các chuyến bay quốc tế hành khách cần phải qua ý kiến của tiếp hàng không trước khi sử dụng các thiết bị điện tử để nghe nhạc. Vì một số hãng bay nước ngoài cho phép hành khách nghe nhạc, nhưng một số hãng lại không.

++ Máy tính laptop có được mang lên máy bay không?

Hiện nay chưa có một quy định rõ ràng về việc cấm sử dụng các thiết bị điện tử khi đi máy bay. Phần lớn các hãng bay chỉ yêu cầu hàng cầu hành khách tắt thiết bị di động của mình khi máy bay cất hạ cánh. Đối với quy định sử dụng điện trên máy bay khi đã vào trạng thái ổn định sẽ tùy thuộc vào từng hãng bay. Nhưng theo quy tắc chung hành khách không nên sử dụng các thiết bị điện tử khi đi máy bay.

** Bạn có thể xem thêm quy định những vật dụng khác có được mang lên máy bay không tại đây.

Xem thêm:

++ Quy định có được mang đàn guitar lên máy bay không?

++ Lên máy bay có được chụp ảnh không?

Danh mục