Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Máy tính laptop có được mang lên máy bay không?

Máy tính Laptop được phép mang lên máy bay theo dạng hành lý xách tay. Hầu hết tất cả hãng bay hiện nay đều có quy định tương tự nhau. Nhưng gần đây đã có quy định không được phép mang máy tính xách tay 15 inch Macbook Pro, sản xuất từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 dưới mọi hình thức dù là xách tay hay ký gửi

Hành khách đi máy bay nội địa hay quốc tế xuất phát từ Việt Nam được phép mang laptop lên máy bay. Ngoài ra, laptop mang lên máy bay là dạng hành lý xách tay không bị tính số kg khi cân hành lý xách tay. Do đó, bạn có thể mang laptop ở bên ngoài kiện hành lý xách tay của mình để tối ưu hóa số hành lý xác tay mang theo. Laptop thường có khối lượng trên 1,5kg chính vì thế bạn có thể bỏ thêm vào được khá nhiều đồ dùng cá nhân hoặc hành lý.

Các thiết bị điện tử máy tính, laptop hành khách chỉ được phép mang ở hành lý xách tay không được phép mang ở dạng hành lý ký gửi vì chúng có thể gây ra cháy nổ ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay.

Tuy được phép mang lên nhưng việc sử dụng laptop trên máy bay tùy thuộc vào từng hãng bay. Do đó nếu có nhu cầu sử dụng laptop trên máy bay bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên trước khi thực hiện. Vì quy định mang hay sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay bắt buộc hành khách phải tuân thủ, nếu vi phạm bạn sẽ phải chịu một mức phạt nặng.

Liên quan:

++ Có được mang pin sạc dự phòng lên máy bay không?

++ Đi máy bay có được đeo tai nghe nhạc không?

Danh mục