Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Trẻ em có được mang hành lý xách tay không?

Các hãng bay hiện nay luôn quy định rõ về việc vận chuyển trẻ em đi máy bay. Ngoài các vấn đề về thủ tục, độ tuổi trẻ đi máy bay các hãng bay còn quy định về vấn đề hành lý trẻ em được phép mang theo khi đi máy bay. Vậy trẻ em có được mang hành lý xách tay khi đi máy bay không?

Hành lý xách tay mang lên máy bay đối trẻ em được chia làm 2 trường hợp như sau:

+ Trẻ dưới 2 tuổi

Đối với trường hợp trẻ dưới 2 tuổi khi đi máy bay sẽ không được phép mang theo hành lý xách tay. Tức chỉ có người lớn đi cùng được phép mang hành lý xách tay như thông thường.

+ Trẻ trên 2 tuổi

Đối với trường hợp trẻ em trên 2 khi đi máy bay được phép mang theo hành lý xách tay theo đúng với tiêu chuẩn của người lớn thông thường.

Vậy tại sao lại có sự khác biệt này?

Vấn đề thứ nhất đó là vấn đề giá vé của trẻ dưới 2 tuổi sẽ chỉ bằng 70% giá vé của người lớn hoặc nói theo cách khác giá vé trẻ dưới 2 tuổi thấp hơn giá vé người lớn nên đối với trường hợp trẻ dưới 2 tuổi đi máy bay sẽ không được phép mang theo hành lý xách tay.

Trong khi đó với trường hợp trẻ trên 2 tuổi giá vé bằng với giá của người lớn. Do đó được trẻ trên 2 tuổi được phép mang theo hành xách tay thông thường.

Tuy nhiên có một trường hợp đặc biệt đối với vé khứ hồi. Khi tại chặng đi trẻ dưới 2 tuổi và chặng về trẻ trên 2 tuổi được tính thế nào?

Với trường hợp này, cách tính giá vé và hành lý như thông thường. Tại chặng bay đi giá vé của trẻ bằng 70% giá người lớn và trẻ không được mang hành lý xách tay. Trong khi đó với chặng về giá vé của trẻ trên 2 tuổi bằng với giá vé người lớn và trẻ được phép mang theo hành lý xách tay.

Cần xem khi đi máy bay cùng trẻ em:

++ Có được mang xe đẩy trẻ em lên máy bay Viejet, Jetstar, Vietnam Airlines?

++ Quy định thủ tục giấy tờ cho trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines

Danh mục