Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Có được mang xe đẩy trẻ em lên máy bay Viejet, Jetstar, Vietnam Airlines?

Hành khách đi máy bay cùng trẻ thường mang theo rất nhiều hành lý khác nhau trong đó có xe đẩy trẻ em. Hiện nay, các hãng bay đều có những chính sách quy định đối với hành khách là trẻ em đi máy bay của hãng. Ngoài những quy định người lớn phải tuân thủ khi đi cùng hành khách là trẻ em đi máy bay, về phía hãng còn có những ưu đãi đặc biệt dành cho trẻ em đi máy bay. Khi mua vé máy bay tại Traveltop bạn sẽ được hướng dẫn về các thủ tục đi máy bay cho trẻ em.

Hành khách đi cùng trẻ em đi máy bay được phép mang xẻ đẩy trẻ em lên máy bay dưới dạng hành lý gửi. Và hãng hàng không sẽ vận chuyển hoàn toàn miễn phí xe đẩy trẻ em.

Nhưng khi mang xe đẩy lên máy bay xe phải được gấp gọn không được để cồng kềnh.

Đối với trẻ em đi máy bay một số hãng bay sẽ áp dụng chính xách hành lý miễn cước như sau:

Trẻ em (từ 2 đến dưới 12 tuổi) mua vé máy bay có tiêu chuẩn hành lý miễn cước bằng với người lớn.

Trẻ em sơ sinh (dưới 2 tuổi) mua vé trẻ sơ sinh sẽ có tiêu chuẩn hành lý miễn cước là 1 kiện với điều kiện tổng của cả 3 kích thước không được vượt quá 115cm và tổng trọng lượng của kiện hành lý không vượt quá 23kg cộng thêm một xe đẩy tay gấp lại được.

Ngoài ra đối một số hãng còn áp dụng các suất ăn miễn phí, nôi trẻ em trên máy bay… những dịch vụ này cần đặt trước 24h so với với giờ máy bay cất cánh. Bố mẹ đi cùng trẻ nhỏ cần lưu ý, trên mỗi chuyến bay thường quy định chỉ cho phép 16 trẻ em. Nếu bố mẹ đặt chuyến bay đi cùng em bé nhưng số lượng trẻ em trên chuyến bay đó đã đủ 16 trẻ hệ thống đặt vé sẽ cảnh báo và đề nghị bạn chuyển sang một chuyến bay khác còn chỗ cho trẻ. Hoặc nếu bạn đặt vé online tại Traveltop.vn hệ thống tự động tìm chuyến bay cho phép trẻ đi cùng người lớn.

Liên quan:

Trẻ em đi máy bay Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines cần giấy tờ gì?

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay có mất vé không?

Danh mục