Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay có mất tiền vé không?

Các hãng hàng không luôn có những quy định về giá khác nhau dành cho trẻ dưới 2 tuổi khi đi máy bay. Khi đặt mua vé máy bay hành khách sẽ được nhân viên hãng hay nhân viên đại lý hỏi về hành khách bay có em bé dưới 2 tuổi hay không. Câu hỏi này khiến không ít người thắc mắc với trẻ em dưới 2 đi máy bay có mất vé không?

Không ít người thường thắc mắc đối với em bé dưới 2 tuổi khi đi máy bay có mất vé không? Câu trả lời là có. Đối với bất kỳ trường hợp nào đi máy bay đều bị tính phí.

Vậy mức phí đó được tính như thế nào?

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay

Ngoài ra, ba mẹ khi đi cùng em bé dưới 2 tuổi nên lưu ý một số vấn đề sau:

Quy định về trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay

Ngoài ra các hãng hàng không còn đặt ra những quy định khi vận chuyển hành khách là em bé dưới 2 tuổi:

Trong trường hợp bất khả thi, em bé sinh thiếu tháng nhưng không bị nuôi trong lồng kính hoặc em bé có sức khỏe không ổn định cần phải đi máy bay người nhà cần đảm bảo những tiêu chí sau:

Cần lưu ý rằng, trong quá trình bạn đặt vé máy bay cần điền chính xác ngày tháng năm sinh của trẻ. Nguyên nhân là vì giá vé của trẻ sẽ được tính theo đúng theo ngày tháng năm sinh vào ngày bay. Trường hợp thời điểm bạn đặt vé bé dưới 2 tuổi, nhưng vào ngày bay trẻ đã trên 2 tuổi. Tức khi đặt vé bạn phải thanh toán tiền vé cho trẻ trên 2 tuổi chứ không phải cho trẻ dưới 2 tuổi. Tiền vé thanh toán hệ thống sẽ tự tính, nhưng bạn cần biết vấn đề này để tránh hiểu nhầm.

Liên quan:

++ Trẻ em đi máy bay Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines cần giấy tờ gì?

Danh mục