Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Quy định thủ tục giấy tờ cho trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines

Khi trẻ em đi máy bay mỗi hãng bay sẽ có một quy định khác nhau về thủ tục. Quy định thủ tục giấy tờ cho trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines bao gồm những gì là vấn đề được nhiều bậc bố mẹ quan khi cho trẻ đi máy bay? Vietnam Airlines là hãng bay tốt và chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Quy định thủ tục giấy tờ cho trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines có quá khắt khe không? Giá vé máy bay Vietnam Airlines thường cao hơn so với giá vẻ của Vietjet và Jetstar. Tuy nhiên chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines có sự khác biệt khá lớn đối với 2 hãng bay còn lại theo hướng tích cực. Chính vì thế dù giá vé cao hơn nhưng nhiều người vẫn chấp nhận để trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt của hãng. Vietnam Airlines có khá nhiều chính sách ưu tiên dành cho hành khách là trẻ em đi máy bay của hãng.

Một số quy định về chính sách vận chuyển trẻ em đi máy bay của hãng Vietnam Airlines:

Hãng hàng không Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển trẻ em dưới 7 ngày tuổi hoặc phải nuôi trong lòng kính, sinh thiếu tháng hoạt gặp các vấn đề về sức khỏe.

Trẻ dưới 2 tuổi đi máy bay Vietnam Airlines

Cách dịch vụ ưu tiên của hãng dành cho trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay:

Vận chuyển xe nôi miễn phí cho trẻ có trọng lượng dưới 11kg. Nếu muốn sử dụng dịch vụ ngày hành khách phải đăng ký ý ít nhất 24 giờ trước giờ khởi hành.

Ngoài ra, Vietnam Airlines còn cung cấp suất ăn đặc biệt cho trẻ em. Tuy nhiên, việc cung cấp suất ăn đặc biệt này phụ thuộc vào khả năng cung ứng trong từng chặng bay.

Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi

Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển hành khách là trẻ em từ 2 tuổi đến 12 tuổi tính đến ngày khởi hành của mỗi chuyến bay.

Với trường hợp này hãng bay vẫn sẽ cung cấp suất ăn đặc biệt cho trẻ. Nhưng vẫn phải phụ thuộc vào khả năng cung ứng của chặng bay.

Đối với hành khách là trẻ em bắt buộc phải đi cùng người lớn. Trong trường hợp không có người lớn đi kèm bố mẹ phải đặt dịch vụ trẻ em đi một mình của hãng Vietnam Airlines.

++ Vé máy bay trẻ em tính như thế nào?

Giấy tờ thủ tục trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines:

+ Phải có hộ chiếu hoặc giấy khai sinh; giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận).

+ Giấy cam kết của người đại điện pháp luật (là giấy cam kết vận chuyển giữa hãng hàng không và người đại diện theo pháp luật của hành khách đó như cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ). Giấy này không bắt buộc phải có xác nhận của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.

Từ 14 tuổi trở lên, trẻ được bay như người lớn, không cần người đi kèm nhưng cần có CMND, giấy khai sinh.

Vietnam Airlines quy định người lớn đi cùng trẻ em

Người lớn đi cùng trẻ em phải trên 18 tuổi, người lớn phải đi cùng trẻ em trên cùng một chuyến bay và cùng một hạng ghế. Nếu trong trường hợp khác dịch vụ, khác chuyến bay bắt buộc phải đăng ký dịch vụ cho trẻ đi một mình.

Người đi cùng trẻ phải là người khỏe mạnh, không phải là hành khách yêu cầu dịch vụ hỗ trợ đặc biệt. Hành khách đi cùng phải sẵn sàng và có khả năng chăm sóc trẻ em trong suốt chuyến bay.

Dịch vụ trẻ em đi một mình của Vietnam Airliens

Dịch vụ này chỉ áp dụng dành cho trẻ dành cho trẻ đi một mình đi bấy kỳ nơi đâu thì có thể sử dụng dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình

Với dịch vụ này áp dụng cho trẻ nhỏ từ 2 đến 12 tuổi, không đi cùng người lớn. Với dịch vụ này sẽ có tiếp viên hàng không đi cùng trẻ và chăm sóc trẻ trong suốt quá trình chuyến đi.

Bạn phải đăng lý dịch vụ này trước ít nhất 24h so với giờ bay dự kiến. Nếu có nhu cầu tiếp viên hàng không đi cùng trẻ phải đăng ký ít nhất 3 ngày khi bay nội địa và 5 ngày với chặng bay quốc tế.

**Một số lưu ý khác

Chặng bay đi

Người lớn đi cùng trẻ phải đến sân bay trước thời gian khởi hành ít nhất 2 giờ để hoàn thành các thủ tục, giấy tờ theo đúng quy định.

Người đưa trẻ ra sân bay phải chuẩn bị trước giấy chứng minh thư với đúng các thông tin đã đăng ký trước đó.

Người lớn đưa trẻ ra sân bay phải hoàn thành các thủ tục trước chuyến bay và chỉ được phép rồi sân bay khi máy bay cất cánh.

Chuyên bay đến

Người đón trẻ phải có mặt tại sân bay trước giờ máy bay hạ cánh ít nhất 30 phút

Người đón trẻ phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ để chứng minh là thân nhân và  đúng với các thông tin đã đăng ký dịch vụ.

Xem thêm:

++ Kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay bố mẹ cần biết

++ Có được mang xe đẩy trẻ em lên máy bay Viejet, Jetstar, Vietnam Airlines?

Danh mục