Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Quy định cách tính tiền vé máy bay cho trẻ em 2020 thế nào?

Nhìn chung các hãng bay hiện nay đều áp dụng cách tính giá vé cho trẻ dưới 2 tuổi bằng 10% giá vé người lớn, trên 2 tuổi và dưới 12 tuổi bằng 90% giá người lớn. Nhưng điều này còn phụ thuộc vào từng hãng bay.

Hãng bay Vietjet và Jetstar:

Em bé dưới 2 tuổi tính từ ngày sinh đến ngày bay (dựa vào giấy khai sinh). Hãng Jetstar tính phí 150.000đ/lượt cho chặng bay dài và 110.000đ/lượt cho chặng bay ngắn. Với hãng Vietjet tính phí theo 110.000đ/lượt cho chặng nội địa và 200.000đ/lượt cho chặng quốc tế.

Hãng Vietnam Airlines:

Trẻ em ( từ 2 đến dưới 12 tuổi) :  90% giá vé chưa bao gồm thuế phí so với người lớn (tính trên giá net)

Em bé (dưới 2 tuổi) : 10% giá vé chưa bao gồm thuế phí so với người lớn (tính trên giá net).

Đối với các hãng bay quốc tế bạn nên tham khảo giá tại các đại lý bán vé để được rõ hơn về mức giá và quy định cho trẻ em đi máy bay, vì nhưng hãng bay quốc tế sẽ có quy định khác với quy định dành cho trẻ em đi máy bay của các hãng hàng không Việt Nam.

Như vậy dù là trẻ em hay em bé bao nhiêu năm hay tháng tuổi vẫn bị tính giá vé khi đi máy bay. Điều này hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ của nhiều người khi trẻ sơ sinh không bị tính giá vé. Thực tế, trước đây theo quy định các hãng bay không tính giá với đối với trẻ sơ sinh do trẻ sẽ ngồi cùng với ba mẹ không chiếm chỗ. Nhưng theo quy định mới trẻ em hay em bé đi máy bay sẽ bị tính phí theo mức giá trên khi đặt mua vé máy bay.

Liên quan:

Quy định thủ tục giấy tờ cho trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay có mất vé không?

Danh mục