Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay không khóc bố mẹ cần biết

Đối với bố mẹ cần tìm hiểu kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay hạn chế trẻ quấy khóc khi cho con nhỏ đi cùng. Thông thường phải ngoài việc phải đáp ứng đầy đủ các quy định của hãng bay bố mẹ còn phải chuẩn bị rất nhiều vật dụng hành lý để chăm sóc cho trẻ trong suốt qua trình chuyến đi.

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng

Trước khi lên máy bay, bạn nên chuẩn bị những đồ dùng cần thiết như đồ ăn nhẹ, đồ chơi, sữa, quần áo và tã. Bạn nên cần biết rằng một em bé sơ sinh có nhu cầu cao gấp 10 lần so với người bình thường, nhất là nhu cầu ăn uống và thay tã trong thời gian ngắn. Theo đó, bạn hãy mang những đồ dùng ngay để phòng trường hợp bé đói, đi vệ sinh hay nôn trớ.

Mang theo khăn mặt cho bé

Theo kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay của nhiều bậc bố mẹ, phòng trường hợp bé trớ hoặc nôn, bạn nên mang khăn giấy hoặc khăn ướt. Đây là đồ dùng rất cần  thiệt để lau mặt lau người cho trẻ trong tình huống trẻ nôn ra thảm máy bay.

Mang Siro chống say máy bay

Trẻ sơ sinh còn bé, chính vì thế thể trạng sẽ yếu hơn người lớn, một số trẻ có thể bị say máy bay và dễ trở nên mệt mỏi đó là nguyên nhân trẻ hay quấy khóc. Bạn hãy chuẩn bị cho bé một viên thuốc hay một lọ siro có vị trái cây cho bé uống chống chống say. Điều này sẽ giúp bé tỉnh táo hơn trong suốt chặng đi. Tuy nhiên bạn vẫn phải nên hỏi ý kiến của bác sĩ để lựa chọn thuốc phù hợp với thể trạng của trẻ.

Sạc đầy pin cho đồ chơi điện tử

Bạn có thể xem tv hay nghe nhạc khi đi máy bay. Tuy nhiên, khi đi với trẻ con, đều này lại càng cần thiết. Những thiết bị công nghệ như điện thoại, Ipad… sẽ hấp dẫn trẻ, giúp trẻ quên đi sự khó chịu trên máy bay và rất hữu hiệu làm trẻ không còn khóc. Tất nhiên, điều này đối với nhiều bố mẹ cho là không nên, nhưng thực sự nó cần thiết vì nếu trẻ khóc liên tục sẽ ảnh hưởng những người xung quanh. Và nó trở thanh một kinh nghiệm đi máy bay cho trẻ sơ sinh không thể thiếu.

Đến sân bay sớm

Tại mỗi sân bay sẽ có cách kiểm tra hành lý khách nhau. Có những sân bay kiểm tra rất khắt khe, chính vì thế bạn cần đến sân bay sớm để phòng tránh rủi ro về hành lý sẽ có thời gian để xử lý. Ngoài ra, tại một số sân bay sẽ có ưu tiên cho người lớn đi cùng trẻ sơ sinh làm thủ tục trước. Cần kiểm tra thật kĩ các thủ tục, giấy tờ cần mang theo khi làm thủ tục cho trẻ.

Lưu ý: hành khách đi máy bay cùng trẻ em sẽ không thể check in online được, chỉ có thể đến sân bay làm thủ tục check in. Chính vì thế hành khách cần cân nhắc đến sân bay sớm.

Đến khu vực gắn thẻ cho xe nôi

Khi qua khu vực kiểm tra an ninh, bạn hãy đến khu vực cửa ra vào và gắn thẻ xe nôi của bé. Đặc biệt lưu ý, với những loại xe nôi to, không gấp lại được sẽ bị chuyển sang dạng hành lý ký gửi, điều này khá phiền phức vì phải sẽ phải tốn phí vận chuyển thay vì miễn phí như xe nôi thông thường.

Mang theo kẹo và đồ chơi

Các bé còn nhỏ thường không chịu ngồi yên. Trong tình huống này bạn hãy cho trẻ thứ đồ chơi chúng thích hoặc một cây kẹo nhiều màu sắc sẽ khiến trẻ quên đi sự khó chịu và để chuyến bay diễn ra dễ dàng hơn. Đây là một trong những kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay quan trọng, vì trẻ rất dễ khóc khi đi máy bay chính vì thế để tránh làm phiền những hành khách khách bạn cần nên làm cho trẻ ít quấy khóc.

Cho trẻ sơ sinh uống nước hoặc sữa lúc máy bay cất và hạ cánh

Những thời điểm này sự thay đổi về áp suất sẽ làm cho trẻ cảm thấy khó chịu và xảy ra tình trạng ù tai và hoảng sợ. Trong lúc máy bay cất hạ cánh bạn nên cho trẻ uống sữa hoặc nước lọc sẽ giúp cho trẻ tránh được tình trạng ù tài.

Chọn giờ bay phù hợp

Khi bay cùng trẻ nhỏ tuổi nói chung, bạn nên bay cùng vào ban đêm vì đó là thời điểm trẻ dễ ngủ. Bạn sẽ không phải lo lắng việc con mình quấy khóc khi các em bé thức trên máy bay.

Liên quan:

++ Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay có mất vé không?

Danh mục