Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Nên đặt mua vé máy bay trước bao lâu thì rẻ?

Theo một số người việc mua vé sớm cách thời điểm bay từ 2 – 3 tháng sẽ đảm bảo giá vé tăng không quá cao và đây là cách tốt nhất để mua vé rẻ.

Có một điều bất kỳ ai điều biết đó chính là giá vé thay đổi liên tục và không hề có sự cố tính theo thời gian. Giá vé thường có xu hướng tăng theo thời gian chính vì thế thông thường nhiều người thường mua vé sớm để đảm bảo giá vé không quá cao so với khi mua vé trễ. Tuy nhiên việc nên đặt mua vé trước bao lâu thì rẻ đó là vấn đề được nhiều người thắc mắc?

Việc chọn thời điểm đặt vé rất quan trọng và tất nhiên nó không hề đơn giản, ngay cả đối với những ai chuyên săn vé giá rẻ vẫn không thể nắm chắc được tại thời điểm giá vé của một chặng bay bất kỳ sẽ có giá rẻ nhất.

Theo trang, Airhelp, có nhiều nhân tố quan trọng cần thiết phải cân nhắc về thời điểm tốt nhất để mua vé máy bay.  Trong đó các nhân tố chính bao gồm: điểm đến, thời điểm khởi hành, bay nội địa hay quốc tế.

Kết quả nghiên cứu giá vé thường niên của CheapAire trung bình từ 4, 5 ngày giá vé sẽ thay đổi một lần với mỗi lần thay đổi giá vé sẽ tăng hoặc giảm 33USD. Từ đó có thể thấy giá cả khi đặt vé online có liên quan đến tính thời điểm rất rõ.

Bất kỳ ai đều biết rằng giá vé máy vào phút chót hay vé mua trực tiếp tại sân bay đều có giá “cắt cổ”. Nhưng nếu bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị thì đâu là những “con số kỳ diệu” để bạn biết đâu là thời điểm đặt mua vé thích hợp?

Mua vé nội địa

Nếu bạn đặt mua vé từ hành trình nội địa, để có giá tốt nhất, bạn nên đặt trong khoảng thời gian từ 1 – 3 tháng với với ngày khởi hành.

Theo ông Rick Seaney, CEO kiêm đồng sáng lập trang nghiên cứu giá vé online FareCompare, ngày có giá vé rẻ nhất cho các chặng bay nội địa sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 3 tháng cho tới 3 hoặc 4 tuần trước ngày bay.

Trong khi đó, theo trang Travel & Leisure sau quá trình nghiên cứu giá máy bay họ đã phát hiện ra: 6 tháng trước ngày khởi hành, giá vé thường cao hơn khoảng 20% so với mức giá vé thấp nhất. Khoảng 3 tháng sau, giá vé này bắt đầu giảm và rơi xuống mức thấp nhất vào thời điểm cách thời điểm bay 7 tuần.

Trang CheapAire tiến hành cuộc khảo sát các phượt thủ thường xuyên vé máy bay nội địa trước bao nhiêu ngày để có giá rẻ nhất. Theo đó, kết quả cho thấy họ thường đặt vé trước ngày khởi hành 47 ngày.

Tất nhiên những con số đó không hẳn là chính xác toàn hoàn toàn. Nó chỉ mang tính gợi ý, khuyên bạn không nên đặt vé trước quá lâu, bởi nó chưa hẳn đã giúp bạn tiết kiệm nhất.

Mua vé quốc tế

Theo trang CheapAir, với các chặng bay quốc tế giá vé thường khá ổn định trong vài tháng do đó người mua có thể bình tĩnh lên kế hoạch cho đến 90 ngày trước khi khởi hành.

Những người chuyên săn vé trang FareCompare cho biết những ngày giá chặng quốc tế ở mức thấp nhất rơi vào từ 5,5 tháng đến 1,5 tháng trước ngày khởi hành.

Dù vậy, trang CheapAir lưu ý mọi người nên cân nhắc thêm cả yếu tố khác biệt thị trường cùng với yếu tố thời gian trong khi mua vé.

Đặt mua vào ngày nào rẻ nhất?

Do giá vé phụ thuộc lớn vào lộ trình và quy luật của thị trường, nên không có chính xác lời khuyên tốt nhất cho vấn đề này.

Tuy nhiên, vẫn có một quan điểm khá phổ biến cho rằng ngày đặt giá vé rẻ nhất là ngày thứ  3, lúc nữa đêm. Nhiều người vẫn hay cho rằng vào thời điểm này mua vé có thể giúp tiết kiệm đến 6%. Điều này chưa thực sự chính xác vì luôn có những người thường xuyên phải đi lại vì công việc trong tuần sẽ đặt vé trong mọi ngày và không phân biệt thời gian.

Danh mục