Vé máy bay nội địa

Hiện nay, hình thức di chuyển và di lại bằng máy bay ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều người khi chi phí cho hình thức đi lại này ngày càng thấp. Tuy giá vé máy bay hiện nay vẫn nằm cao hơn so với khi di chuyển bằng hình thức khác nhưng giá vé đã có sự giảm giá rõ rệch nhất là với vé máy bay quốc nội.

Việt Nam có 3 hãng hàng không quốc nội là: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific. Đây là 3 hãng bay lớn nhất trong nước được nhiều người tin dùng.

Hãng hàng không quốc nội.

+ Vietnam Airlines: Đây là hãng hàng không quốc gia Việt Nam, đặt tiêu chuẩn 4 sao quốc tế. Hãng hàng không này thực hiện 21 đường bay nội địa điển hình như: Hà Nội, TPHCM, Phú Quốc, Nha Trang, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang, Đà Lạt, Huế…. Đây là hãng bay khai thác nhiều đường bay nhất trong 3 hãng hàng không.

+ Vietjet Air:  Đây là hãng hàng không giá rẻ chuyên cung cấp vé máy bay quốc nội giá rẻ đến các khách hàng phổ thông. Hiện nay, Vietjet khai thác đường bay tại 15 thành phố nội địa: Sài Gòn, Hà Nội, Phú Quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, Cần Thơ, Thanh Hóa, Chu Lai, Đồng Hới, Buôn Mê Thuột, Huế, Vinh, Hải Phòng.

+ Jetstar Pacific:  Giống như Vietjet, Jetstar là hãng hàng không giá rẻ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2008 và khai thác 14 đường bay tại các thành phố: TPHCM, Hà Nội, Đà Lạt, Phú Quốc, Thanh Hóa, Tuy Hòa, Đồng Hới, Hải Phòng, Nha Trang, Quy Nhơn, Chu Lai, Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế.

Trong đó các đường bay phổ biến nhất của 3 hãng này chủ yếu như: TPHCM – Hà Nội, TPHCM – Phú Quốc, TPHCM – Đà Nẵng, Hà Nội – Đà Nẵng, TPHCM – Nha Trang. Đây đều là những những thành phố lớn, địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước.

Giá vé máy bay nội địa hiện nay thế nào?

Jetstar một trong 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam.

Trong những năm trở lại đây có thể thấy rằng giá vé cho các chặng bay nội địa ngày càng thấp, các hãng hàng không có nhiều chương trình giảm giá vé hấp dẫn. Ví dụ giá vé cho một chặng bay phổ biến như TPHCM – Hà Nội khi đặt vé trước từ 4 tháng trở lên giá vé vào khoảng 1.400.000 – 1.700.000VND cho một chiếc vé khứ hồi, đây được xem là một mức giá tốt cho một chặng bay dài. Như vậy có thể thấy rằng giá vé nội địa đang ngày càng trở nên phù hợp hơn với đại đa số người  Việt Nam.

Giá vé máy bay nội địa có thể thay đổi tại nhiều thời điểm trong năm, tuy nhiên mức thay đổi lên hoặc xuống không quá cao. Giá vé chỉ cao trong thời điểm khách hàng đặt mua vé cận ngày bay.

Mua vé máy bay nội địa ở đâu?

Vietjet Air hãng bay giá rẻ trong nước.

Cả 3 hãng hàng không Vietjet, Jetstar và Vietnam Ailines đều cung cấp hình thức mua vé trực tiếp qua hãng. Ngoài ra, bạn có thể đặt mua vé thông qua đại lý cấp của 3 hãng hàng không này vẫn đảm bảo được giá vé tốt và mọi thông tin về giờ bay, hành trình đều chính xác với hãng.

Travelop là đại lý chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không cho các chặng bay nội địa. Traveltop hỗ trợ tư vấn cho khách hàng về hành trình bay, lịch bay. Ngoài ra Traveltop còn hỗ trợ trực tiếp cho khách tại sân bay Tân Sơn Nhất khi làm thủ tục lên máy bay. Lựa chọn đặt vé máy bay quốc nội tại Traveltop, bạn sẽ được hỗ trợ một cách toàn diện trong suốt quá trình chuyến đi.

 

Đặt vé máy bay nhanh