Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Sơ đồ chỗ ngồi máy bay của Vietjet Air

Hiện nay, hãng hàng không Vietjet Air sử dụng đội tàu bày với chủ yếu là dòng A320 và 321. Trong đó loại A320 có khả năng chuyên chở 180 hành khách, A321  có khả năng chở đến 230 hành khách. Việc biết được sơ đồ chỗ ngồi máy bay của Vietjet Air giúp người mua vé có thể lựa chọn được vị trí ngồi thích hợp trên máy bay.

Các dãy ghế trên máy bay Vietjet được ký hiệu từ A, B,C, D, E, F. Trong đó A, F là dãy gần cửa sổ của máy bay, dãy B, E là ghế giữa và C, D là dãy ghế cạnh lối đi. 93 chỗ ngồi được chia thành 31 hàng ghế dánh số thứ tự từ 1 đến 31.

Khi tính theo hàng thì hàng ghế số 1 đến số 5 và từ số 12 đến số 14 là những hàng ghế đặc biệt có chỗ ngồi rộng, thoải mái và yên tĩnh. Nhiều hành khách thường hay chọn ngồi vị trí hành ghế đầu bởi đảm bảo được sự thoải mái. Do đó nếu bạn muốn ngồi tại những vị trí này khi mua vé nên đặt chỗ ngồi trước.

Nếu bạn là người hay say máy bay, không nên chọn ngồi dãy ghế phía sau cánh máy bay đặc biệt từ hàng 25 – 31 vì ở những hàng ghế này tiếng động cơ ồn khi máy bay cất và hạ cánh. Không những thế tại những vị trí này sẽ rung lắc nhiều hơn những vị trí khác.

Dưới đây là sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay của Vietjet:

Khu vực chỗ ngồi phía trước

Đây là khu vực hành ghế đỏ bao gồm các hàng ghế đánh số từ 1 – 5

Khu vực hàng ghế thông thường

Đây là khu vực hàng ghế màu xanh lá canh bao gồm các hàng ghế được đánh số từ 6 – 11 và 15 – 31.

Hàng ghế 6 – 12 là những hàng ghế thông thường, có khu vực để chân giới hạn, không được thoải mái như hàng ghế từ 1 – 5.

Khu vực cạnh ghế thoát hiểm

Đây là khu vực ghế được đánh số thứ tự 12 và 14 có màu xanh dương. Những hàng ghế này nằm cạnh khu vực cửa thoát hiểm, chính vì thế khu vực để chân phía trước rộng rãi và thoải mái.

Liên quan:

Hướng dẫn cách đặt vé máy bay trực tuyến online Vietjet Air

Cách săn vé máy bay giá rẻ 0đ của Vietjet Air

Danh mục