Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Cách chống nôn và say khi đi máy bay hiệu quả

Hạn chế việc đọc sách, chọn ngồi tại vị trí tốt, uống trà gừng là một trong những cách đơn giản giúp bạn không bị say máy bay.

Hành khách hoàn toàn có thể bị nôn, mệt mỏi khi đi máy bay. Vậy là cách nào để chống buồn nôn hay say khi đi máy bay?. Thực tế trái với suy nghĩ của nhiều người khi cho rằng khi đi máy bay không xuất hiện tình trạng say giống như khi xe khách.

Không nên đọc sách

Đọc sách có lẽ là cách giết thời gian được nhiều người lựa khi đi máy bay khi không thể sử dụng các thiết bị điện tử di động hay không có kết nối internet trên máy bay. Nhiều người thường mang một quyển sách mình yêu thích lên máy bay và đọc trong suốt chặng bay. Tuy đây là một cách thư giản tốt nhưng với những người có dấu hiệu say hay có tiền sử say tàu xe nặng việc đọc sách sẽ làm tình trạng trở nên xấu hơn.

Cách tốt nhất là bạn hãy đeo tai nghe và thưởng thức một bản nhạc nhẹ nhàng, hay tán gẫu với người ngồi cạnh hay xem phim từ màn hình phía trước.

Chọn vị trí ngồi tốt

Một trong những cách chống say khi đi máy bay là bạn nên chọn cho mình một vị trí ngồi tốt. Việc ngồi tại một vị trí tốt sẽ giúp bạn hạn chế phần nào tình say khi đi máy bay.

Ăn uống lành mạnh trước mỗi chuyến bay

Trước khi bay không nên ăn nhiều, chỉ nên có một bữa ăn nhẹ trước ngày bay. Bạn nên tránh ăn thức ăn mặn, vì có thể gây ra trạng thái mất nước. Thực phẩm nhiều dầu mỡ sẽ làm cho bạn khó chịu hơn khi ở trên cao.

Bấm huyệt

Theo nghiên cứu bấm huyệt giúp làm giảm tình trạng này, việc tự bấm huyệt giúp lưu thông khí huyết. Bạn hãy thử dùng ngón tay cái ấn vào huyệt nội quan (cách đường ngấn cổ tay khoảng 3 cm), huyệt hợp cốc (nằm giữa ngón cái và ngón trỏ) trong vài phút để giúp cơ thể thoải mái hơn.

Hãy đọc “tôi không bị say máy bay”

Đây được xem là liệu pháp tâm lý hiệu quả. Bạn nên tránh nghĩ, nhắc đến và đề nghị người bên cạnh không nên nói đến việc này. Thay vào đó, hãy luôn nghĩ “tôi không bị say máy bay”, tôi khỏe mạnh” hoặc tối sẽ vượt qua”.

Ăn hoặc uống trà gừng

Gừng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn có thể ngậm vài lát gừng trước chuyến bay hoặc yêu cầu một ly trà gừng khi nhân viên đẩy xe đồ uống đến. Kẹo gừng có thể làm giảm cảm giác khó chịu trong dạ dày.

Sử dụng thuốc chống say

Nếu tất cả các cách trên không mang lại hiệu quả, bạn có thể dùng một liều thuốc chống say tàu xe. Những loại thuốc này thường gây buồn ngủ, trong trường hợp này ngủ lại là điều tốt.

Liên quan:

++ Uống rượu say có được lên máy bay không?

++ Tại sao khi đi máy bay thường bị đau ù tai?

Danh mục