Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm cách thức làm cộng tác viên bán vé máy bay 2020

Hiện nay, có nhiều công việc bạn có thể làm tại nhà và mang lại nguồn thu nhập không nhỏ. Một trong những công việc được khá nhiều người lựa chọn đó chính là làm cộng tác viên bán vé máy bay. Thực tế  công việc này trong những năm gần đây trở nên “hot”  hơn khi nhu cầu tìm mua vé máy bay ngày càng lớn và tính chất công việc tương đối nhẹ nhàng mức thu nhập mang lại không nhỏ. Nhưng để làm được việc bạn cần phải có kinh nghiệm làm cộng tác viên bán vé máy bay.

Công tác viên cho đại lý

Nếu muốn làm công tác viên bán (CTV) vé máy bay bạn nên lựa chọn làm cho đại lý đặc biệt là đại lý cấp 1, thay vì làm cho đại lý cấp 2 hay từ những bạn cộng tác viên khác. Nguyên nhân là do khi làm việc cho đại lý cấp 1 mức hoa hồng sẽ cao hơn so với làm cho đại lý cấp 2 và giá vé của bạn sẽ cạnh tranh hơn.

Làm thế nào để bán được vé?

Giá vé là mấu chốt trong việc bán được vé hay không. Thực tế giá vé của các đại lý và giá vé của những người công tác viên luôn luôn khác nhau nhưng nằm trong một giới hạn nhất định. Theo đó giá vé sẽ có mức thấp nhất nhưng không có quy định về mức giá cao nhất bán ra. Mức giá thấp nhất chính là giá gốc của hãng chưa cộng phí dịch vụ. Với những ai bán vé với phí dịch thấp sẽ dễ dàng bán vé hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là một người khéo léo có thể bán được vé với mức phí dịch vụ cao từ đó thu được khoản hoa hồng lớn.

Làm công  tác viên bán vé có cần vốn hay không?

Câu trả lời là không. Điểm khác biệt giữa công tác viên bán vé máy bay và đại lý vé đó chính là công tác viên không cần vốn hay ký quỷ với hãng hay đại lý tức bạn chỉ bỏ công ra để bán. Ngược lại, để muốn trở thành một đại lý chính của hãng hay mở đại lý cấp 2 bạn phải ký quỷ với một số tiền không nhỏ.

Làm cộng tác viên có rủi ro gì?

Câu trả lời là có. Thực tế tình trạng đại lý không chi lương cho công tác viên vẫn hay diễn ra do hình thức làm việc chủ yếu là online không có bất kỳ một hợp đồng lao đồng hay ràng buộc nào cho cả 2 bên. Chính vì thế khi có nhu cầu làm công tác viên bán vé bạn nên tìm đến những đại lý vé uy tín.

Công việc cộng tác viên bán vé thích hợp với những ai?

Công việc này rất thích hợp với những bạn sinh viên, những người nội trợ thường xuyên ở nhà hay những bà mẹ đang trong quá trình chăm con muốn kiếm thêm thu nhập. Do công việc không đòi hỏi doanh số hay thời gian làm việc nên rất linh hoạt cho những đối tượng này và mang lại thu nhập lớn.

Chưa có kinh nghiệm có được đào tạo hay không?

Vấn đề này sẽ phụ thuốc vào từng đại lý. Tuy nhiên, với Traveltop sẽ sẵn sằng đào tạo, hướng dẫn, hỗ trợ cho những ai chưa có kinh nghiệm bán vé.

Quy trình làm việc của CTV tại Traveltop như sau:

Bước 1: Gửi thông tin khách cho booker tại Traveltop gồm: Hành trình bay, tên hành khách. Sẽ có 1 bạn booker làm việc với bạn nên bạn yên tâm.

Bước 2: Báo giá. Phía Traveltop sẽ báo giá và điều kiện vé cho bạn CTV. Bạn sẽ thông báo lại cho khách hàng của mình. Theo đó, giá vé Traveltop báo cho bạn CTV là giá vé thấp nhất phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Giá vé này sẽ là giá mà Traveltop thu của CTV khi xuất vé. CTV bán giá cao hơn bao nhiều thì đó là hoa hồng và bạn có quyền giữ lại. Traveltop cam kết giá vé báo cho CTV sẽ thấp nhất giúp các bạn dễ dàng cạnh tranh.

Bước 3: Thanh toán. Nếu khách hàng chấp nhận giá và ngày giờ bay thì sẽ tiến hành thanh toán. Trong trường hợp này bạn nên yêu cầu khách hàng chuyển tiền cho bạn. Sau đó bạn chuyển khoản lại cho Traveltop theo hướng dẫn của bạn Booker. Traveltop chỉ xuất vé sau khi đã nhận được tiền vé đã thông với CTV.

Lưu ý: hiện nay Traveltop chỉ nhận những bạn CTV có kinh nghiệm bán vé.

Hiện tại Traveltop.vn đã ngừng tuyển CTV bán vé. Khi có nhu cầu tuyển thêm sẽ có thông báo.

Xem thêm:

++ Điều kiện làm đại lý vé máy bay cấp 2 là gì?

++ Làm đại lý vé máy bay có lời không?

++ Mở đại lý vé máy bay cần bao nhiêu vốn?

Danh mục