Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Khái niệm bay quá cảnh transit là gì như thế nào?

Đối với những ai lần đầu đi máy bay quốc tế khái niệm về bay quá cảnh transit khá lạ tai. Vậy bay quá cảnh transit là gì? Và nên chọn chặng bay quá cảnh như thế nào là phù hợp? .Thị trường ngành hàng không Việt Nam trong những năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ cả về số lượng chuyến bay, số hãng bay quốc tế hoạt động tại Việt Nam ngày càng tăng, mang lưới đường bay được mở rộng. Tuy nhiên do khoảng cách địa lý hay vì một số nguyên nhân khác nhiều điểm đến khi bay từ Việt Nam hành khách phải bay quá cảnh transit do chưa có đường bay thẳng.

Bay quá cảnh transit nói dễ hiểu là hành khách phải bay ít nhất 2 chặng bay và từ chặng bay thứ 2 trở đi sẽ cất cánh tại một quốc gia khác. Một hành trình bay transit có thể có nhiều điểm nối chuyến tùy thuộc vào sự lựa chọn ban đầu của hành khách cho chuyến đi của mình. Lấy một ví dụ điển hình như tại Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến Mỹ, Canada và để bay đến 2 quốc gia này hành khách phải bay quá cảnh tại một hay một số quốc gia khác và từ những quốc gia đó bay đến Mỹ hoặc Canada.

Lựa chọn hành trình bay quá cảnh transit thế nào?

Là một hành khách thông thường hay thậm chí là hay đi nước ngoài nhiều lần bạn vẫn rất khó để có thể xác định được hành trình bay transit phù hợp với mình vì một chặng bay transit hoàn hảo sẽ phải đảm bảo các yếu tố: thời gian, giá vé, hãng bay, điểm quá cảnh. Và tất cả những yếu tố phải phù hợp với kế hoạch chuyến đi của bạn.

+ Thời gian: Một hành trình quá cảnh sẽ mất nhiều thời gian hơn chặng bay thẳng. Thời gian giản cách giữa các chặng bay phải phù hợp và phải đảm bảo đủ để hành trình làm thủ tục cho chặng bay tiếp theo nhưng không phải chờ quá lâu.

+ Giá vé và hãng bay: Mỗi hãng bay sẽ có giá vé khác nhau, và với cùng một điểm đến có rất nhiều sự lựa chọn về hãng bay.

+ Điểm quá cảnh: Đây là vấn đề rất quan trọng vì nếu muốn quá cảnh tại một quốc gia khác bạn sẽ phải cần visa quá cảnh tức phải đáp ứng điều kiện pháp lý. Nếu ở trên bạn chọn một hãng bay có giá vé rẻ nhưng lại quá cảnh tại quốc gia bạn không thể đáp ứng được vấn đề pháp lý để quá cảnh khi đó bắt buộc bạn phải chuyển hướng sang một hành trình khác với một hãng bay và giá vé khác. Hiện nay, một số quốc gia không yêu cầu visa của quốc gia đó nhưng có một số điều kiện như cần phải có visa của quốc gia theo quy định.

Thời gian, giá vé, hãng bay, điểm quá cảnh có mối liên hệ chặt chẽ với nhau và tất cả chúng phải  phù hợp với kế hoạch di chuyển của bạn.

Bạn cần làm gì để lựa chọn được hình trình bay phù hợp mình?

Rất khó để bạn có thể tự mình chọn được một hành trình bay phù hợp. Bạn hãy liên hệ với đại lý cấp 1 https://traveltop.vn/ để được hỗ trợ tư vấn đặt vé với hành trình bay phù hợp với mình. Khi mua vé tại Traveltop bạn sẽ được hỗ trợ trực tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) hoàn toàn miễn phí để làm các thủ tục cần thiết cho chuyến bay transit của mình. Khách hàng sẽ được hướng dẫn chi tiết cần làm gì khi đang ở điểm quá cảnh. Traveltop sẽ hỗ trợ đặt các dịch hỗ trợ từ hãng cho khách hàng đảm bảo hành khách có một chuyến bay transit không có bất kỳ một vấn đề nào.

Liên quan:

++ Bay transit có phải lấy hành lý không?

++ Đi Canada quá cảnh ở đâu?

++ Đi Mỹ thường quá cảnh ở đâu nước nào là tốt nhất?

Danh mục