Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Bay transit quá cảnh có phải lấy hành lý không?

Hiện nay, hành khách tại Việt Nam thường phải quá cảnh transit đối với một số hành trình chưa có chặng bay thẳng điển hình là các chặng bay đến Mỹ, Canada…Khi bay quá cảnh hành khách cần phải chuẩn bị khá nhiều thứ khác so với bay thẳng. Một trong những vấn đề hành khách bay chặng transit đó là bay transit có phải lấy hành lý không?

Vấn đề lấy hành lý rất quan trọng, vì thông thường hành khách đi nước ngoài mang theo rất nhiều hành lý. Việc lấy hành lý ra ngoài sẽ mất rất nhiều thời gian, khi lấy hành lý ra ngoài hành khách bắt buộc phải phải làm thủ tục ký gửi cho chặng bay kế tiếp. Chính vì nguyên nhân đó thông thường hành khách đi máy bay transit thường có xu hướng lựa chọn chặng bay transit không phải lấy hành lý ra ngoài mà sẽ được chuyển tiếp giữa 2 máy bay.

Vấn đề lấy lấy hành lý khi bay transit sẽ phụ thuộc vào lựa chọn hãng bay và điểm transit. Nếu hành khách bay hành trình với 1 điểm transit và chặng bay đầu tiên, chặng thứ 2 đều bay của cùng một hãng bay thông thường hành khách sẽ không phải lấy hành lý ở điểm nối chuyến. Với hành khách bay 1 điểm nối chuyến, chặng bay đầu tiên và chặng bay thứ 2 bay của 2 hãng khác nhau hành khách sẽ phải lấy hành lý ra ngoài.

Khi bạn đặt vé quốc tế qua Traveltop.vn sẽ được hướng dẫn chọn hành trình và hãng bay giúp đơn giản hóa thủ tục và đặc biệt là không lấy hành lý ký gửi ra ngoài tại điểm transit. Nếu bạn nay từ TPHCM sẽ có nhân viên hỗ trợ cho bạn trực tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm hết tất cả thủ tục chuyến đi. Đặc biệt giá vé đi nước ngoài tại Traveltop luôn rẻ hơn ở những đơn vị khác, chính vì thế bạn đừng ngần ngại liên hệ với Traveltop để được tư vấn báo giá hành trình bay.

Tuy nhiên, nếu hành khách bay 2 hãng bay khác nhau nhưng 2 hãng thuộc cùng một liên minh hàng không, hành lý có thể được chuyển tiếp từ máy bay này sang máy bay kia và hành khách không cần phải lấy hành lý ra ngoài.

Trường hợp hành khách bay nối chuyến nội địa bắt buộc phải lấy hành lý ra ngoài để làm thủ tục cho chặng bay kế tiếp.

Liên quan:

++ Làm thế nào để tránh mất hành lý trên máy bay?

++ Mất thất lạc hành lý trên máy bay ai chịu trách nhiệm?

++ Làm gì khi hành lý bị mất thất lạc tại sân bay?

Danh mục