Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Hướng dẫn kinh nghiệm thủ tục nhập cảnh vào Canada

Tại bài viết trước Traveltop đã hướng dẫn bạn cách đi máy bay từ Việt Nam sang Canada, ở bài viết này  sẽ hướng dẫn kinh nghiệm nhập cảnh vào Canada gồm những bước nào giúp bạn nhập cảnh vào quốc gia này thuận lợi. Hiện nay, tại Traveltop đang có giá vé rất tốt cho những ai đi Canada, chỉ cần bạn liên hệ với Traveltop là đã có thể tiết kiệm được hàng trăm đô nhơ vào chính sách giá đặc biệt của hãng dành riêng cho Traveltop.

Xem thêm: Cathay Pacific đang khuyến mãi vé đi Canada

Hành khách đi máy bay từ Việt Nam sang Canada bắt buộc sẽ phải đến 1 trong 2 sân bay là Vancouver và Toronto. Đây là 2 sân bay chính của Canada và nếu điểm dừng cuối cùng của bạn không phải 2 sân bay này bạn vẫn phải đáp xuống sân bay Vancouver hoặc Toronto sau đó tiếp tục chuyến bay nội địa.

Nếu như bạn đi Mỹ, khi trên máy bay tiếp viên sẽ phát và hướng dẫn bạn điền form nhập cảnh. Nhưng khi bạn đi Canada sẽ áp dụng hình thức điền form trực tiếp tại máy tính sân bay.

>> Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Vancouver

Bước 1: Khi bạn hạ cánh nên chú ý đi theo đoàn người và sẽ có 2 lối đi. Bạn sẽ đi theo hướng dành cho người nước ngoài, hướng còn lại là dành cho người Canada (Only Canadian), bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn để đi đúng hướng.

Bước 2: Xếp hàng và chờ làm thủ tục trên máy tính. Bạn hãy điền các thông tin cá nhân lên máy tính. Đặt passport vào máy để scan, kiểm tra thông tin cá nhân và chuyến bay xem đã chính xác chưa. Nếu như đã chính xác bạn chọn Confirm (xác nhận).

Bước 3: Sau khi xác nhận bạn sẽ trả lời những câu hỏi cơ bản của hải quan như: có mang vũ khí, chất cấm, thịt, hải sản hay rau củ quả vào Canada hay không? Bạn nên trả lời một cách trung thực vì hành lý của bạn sẽ bị soi chiếu toàn bộ.

Bước 4: Câu hỏi cuối cùng là bạn ở lại Canada bao nhiêu ngày? : Đối với du học sinh visa trên 2 năm ghi 999 days (đối với du học sinh không quan trọng nhưng phải điền cho đầy đủ). Quan trọng nhất là thời gian ở tại Canada Study Permit. Đối với du khách, du học sinh hè, hoặc khóa học dưới 2 năm phải ghi đúng số ngày được phép ở lại hoặc muốn ở lại.

Bước 5: Cuối cùng là tick vào cam đoan lời khai đúng sự thật. Sau đó nhìn thẳng vào Camera trước cột máy để chụp ảnh lấy hình ảnh nhận dạng tại chỗ. Sau khi hoàn tất máy sẽ in ra một tờ giấy rất có chứa lời khai và ảnh bạn vừa làm.

Bước 1: Tại quầy thủ tục bạn phải đưa ra Passport, LOA, Tuition of Fee, GIC (đối với SDS và CES), và tờ thông tin nhập cảnh bạn vừa làm online. Nhân viên sẽ hỏi bạn một vài câu đơn giản như bạn đến từ đâu, bạn sang Canada với mục đích gì, học gì, và học trường nào. Đợi khoảng 5 – 10 phút họ sẽ in  Study Permit và đưa cho bạn. Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất khi bạn ở Canada, thời hạn Study Permit là thời hạn chính xác nhất bạn được phép ở lại Canada. Nếu Study Permit hết hạn phải gia hạn trước 60 ngày. Trường hợp visa hạn 4 năm nhưng Study Permit chỉ có 1 năm. Bạn đừng lo lắng trước khi hết hạn bạn tự gia hạn lại là được.

Bước 2:

Làm số an sinh xã hội (SIN number) tại quầy service. SIN number là số an sinh xã hội, liên quan đến việc khai thuế, khai báo nhận lương làm thêm. Là mọi hoạt động xã hội đều liên quan đến SIN number.

Sau khi hoàn thành các bước trên bạn có thể nhận hành lý của mình và bắt đầu hành trình của mình tại Canada.

Liên quan:

++ Đi Toronto nên mua vé máy bay hãng nào giá rẻ?

++  Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Canada giá rẻ

Danh mục