Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Tại sao không check in vé máy bay được?

Nhiều hành khách không thể làm thủ tục check in vé máy bay được nhưng không biết nguyên nhân vì sao. Check in vé máy bay là một trong những thủ tục quan trọng không thể thiếu khi đi máy bay. Hành khách đi máy bay nếu có vé nhưng không làm thủ tục check in sẽ không thể lên máy bay thực hiện chuyến đi.

Vé sai thông tin

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất đó chính là  vé sai thông tin người bay cụ thể là sai tên trên vé. Trong trường hợp này đối với các hãng bay VietjetJetstar sẽ cho phép đổi tên nếu thời gian cho phép. Đối với các hãng bay khách hành khách không thể đổi tên trên vé đã mua.

Vé giả

Hiện nay, có rất nhiều người lừa bán vé máy bay với giá rẻ. Vé này có hình thức bên ngoài (file vé) hoàn toàn giống như vé thật do có thể dễ dàng chỉnh sửa. Mã code trên vé này là mã code không chính xác chính vì thế hành khách không thể làm thủ tục check in.

Check online không được?

Check in online rất tiện lợi vì khi đã làm check in online hành khách không cần phải làm thủ tục tại quầy ở sân bay và có thể tự in thẻ boarding pass lên máy bay. Tuy nhiên, hiện nay cả 3 hãng bay Vietjet, Jetstar và Vietnam Airlines chủ yêu chỉ cho hành khách check in online khi bay từ TPHCM hoặc Hà Nội. Chính vì thế nếu hành khách bay từ những địa điểm khác sẽ không thể làm thủ tục check in online.

Ngoài ra, hệ thống check in online của 1 chặng bay sẽ cho phép check in online trước 24h và đóng trước 1h so với giờ máy bay cất cánh. Xem hướng dẫn check in online tại đây

Liên quan: Check in online có cần cân hành lý không?

Danh mục