Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Check in online có cần cân hành lý không?

Check in online mang đến rất nhiều tiện lợi cho hành khách đi máy bay. Điều kiện để check in online gồm: hành khách bay từ đầu sân bay có hỗ trợ check in online, hành khách không mang theo hành lý ký gửi, hành khách đi máy bay không cùng trẻ em… Một vấn đề hành khách quan tâm đó chính là thông thường hành lý xách tay khi làm thủ tục tại quầy sẽ bị cân vậy liệu khi làm thủ tục check in online hoàn tất khi đến sân bay có phải cân hành lý không? Nếu bạn không biết check in online của hãng Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines thế nào có thể tham khảo tại đây.

Các hãng hàng không luôn khuyến khích hành khách của mình check in online tại nhà để giảm tải quầy check in tại sân bay. Hãng bay luôn đưa ra nhiều lợi ích cho việc check in này và một trong số đó là tiết kiệm thời gian vì không cần xếp hàng chờ làm thủ tục tại quầy của hãng. Và điều đó đồng nghĩa với việc hành khách không cần phải cân hành lý khi đã check in online trước đó. Chính vì thế dù theo quy định hành lý xách tay được phép mang theo chỉ 7kg nhưng nếu bạn mang theo hơn con số đó nhưng không quá nhiều vẫn có thể mang lên máy bay. Tuy không cần hành lý nhưng không vì thế bạn mang theo quá nhiều hành lý vì hải quan vẫn có lý do giữ lại bạn khi phát hiện hành lý xách tay vượt quá mức bình thường.

Khi đã check in online hoàn tất bạn không cần ghé quầy check in và khi đến sân bay chỉ cần đi thẳng vào cửa an ninh. Trên tay hãy chuẩn bị sẵn chứng minh thư, và điện thoại có ảnh thẻ boarding pass gồm có 1 mã QR code, nhân viên an ninh sẽ quét và check thông tin. Có khá nhiều trường hợp nhân viên an ninh không quét mã QR này được nhưng bạn hãy an tâm vì họ có thể đối chiếu với thông tin trên thẻ boarding pass và thông tin giấy tờ tùy thân của bạn để làm thủ tục.

Khi đến cổng điểm soát , bạn sẽ tiến hành kiểm tra an ninh như thông thường sau đó vào phòng chờ lên máy bay.

Lợi ích của việc check in online:

+ Tiện lợi, không phải xếp hàng ở quầy check-in, tới sân bay chỉ cần đi thẳng vào cổng an ninh.

+ Check-in trong vòng 24 tiếng trước khi lên máy bay.

+ Không phải cân ký hành lý, thoải mái hơn trong việc việc mang theo đồ.

+ Được chọn chỗ ngồi trên máy bay.

+ Không phải in ấn bất kỳ giấy tờ nào khi ra sân bay.

Danh mục