Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Hành lý xách tay là gì và có bị cân không?

Hành lý xách tay là dạng hành lý được hành khách mang theo bên người trong suốt quá trình bay. Thông thường trong lượng tối đa của các hãng bay chỉ  được phép mang theo 7kg/người, một số hạng ghế cao hơn có thể được mang theo 2 kiện với mỗi kiện 7kg hoặc 12kg tùy hãng. Hành khách thường mang theo những vật có giá trị và dễ hư hỏng như các thiết bị điện tử, giấy tờ tùy thân, tiền, vàng bạc, các loại thẻ tín dụng trong kiện hành lý này…

Hành lý xách tay có bị cân không?

Hành lý xách tay khi làm thủ tục chuyến bay vẫn sẽ bị cân như thông thường. Với quy định 7kg/kiện hành khách cần phải sắp xếp đồ dùng vật dụng của mình một cách khoa học. Tại các sân bay Việt Nam thông thường hành lý  vượt 0,5 – 1kg có thể được cho qua. Tuy nhiên không phải tất cả trường hợp đều cho qua còn phải tùy thuộc vào “độ khó” của nhân viên làm thủ tục check in tại sân bay.

Trường hợp hành lý xách vượt quá cân, bắt buộc hành khách phải mua hành lý ký gửi để ký gửi số hành lý thừa cân đó.

Các vật dụng như: điện thoại, laptop, máy ảnh sẽ không bị cân chính vì thế khi cân hành lý xách tay bạn cần lấy những thiết bị trên ra khỏi kiện hành lý của mình. Ngoài ra, áo khoác bạn không nên bỏ trong hành lý xách khi cân hãy mặc nó trên người. Sau khi kiểm tra trọng lượng hoàn tất bạn có thể bỏ chúng vào kiện hành lý và tiếp tục lên máy bay.

Xem thêm: Trẻ em có được mang theo hành lý dạng này không?

Danh mục