Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

So sánh chất lượng Vietjet và Jetstar nên đi hãng nào?

Vietjet và Jetstar là 2 hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam cả 2 hãng bay bay này đều mang đến một mức giá vé máy bay rẻ, mang đến cơ hội bay cho nhiều người. Tuy nhiên giữa Vietjet và Jetstar nên bay hãng nào khi cả 2 đều là hãng bay giá rẻ và có mức giá chênh lệch không quá lớn?

++ Làm gì khi máy bay bị delay và hủy chuyến?

++ Quy định bồi thường khi chậm trễ chuyến bay Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines

Một số thông tin về hãng hàng không Jetstar và Vietjet:

Jetstar

Jetstar hay còn gọi với cái tên Jetstar Pacific, một hãng bay giá rẻ nổi tiếng toàn cầu. Tại Việt Nam, Jetstar được thành lập vào năm 2008 chỉ trước Vietjet đúng 1 năm. Đây là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Jetstar mang đến luồng gió mới cho hình thức di chuyển bằng máy bay, mang đến cơ hội bay cho nhiều người đặc biệt là người có thu nhập thấp.

Hiện nay, Jetstar phát triển rất lớn mạnh với nhiều đường bay trong nước và quốc tế. Đặc biệt Jetstar Việt Nam đã gia nhập đường bay Jetstar toàn cầu, chính vì thế hành khách dễ dàng đến đi các quốc gia thuộc đường của Jetstar trên 16 quốc gia với hơn 60% thị trường bay khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Vietjet Air

Vietjet Air là hãng bay tư Nhân phát triển mạnh nhất tại Việt Nam trong những năm trở lại đây, vào năm 2018 Vietjet thông báo là hãng bay chiếm thị phần ngành hàng không nội địa lớn nhất chính thức vượt mặt ông lớn Vietnam Airlines. Tuy nhiên nhược điểm của Vetjet chính là các chặng bay quốc tế còn hạn chế khá nhiều so với Vietnam Airlines hay đối thủ trong phân khúc vé máy bay giá rẻ là Jetstar.

So sánh chi tiết Vietjet và Jetstar

Giá vé của 2 hãng hàng không này không có nhiều chênh lệch quá lớn tùy vào từng thời điểm. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều hành khách giá vé của Vietjet có phần rẻ hơn Jetstar từ 50.000 đến 100.000vnđ.

Nếu so về hành trình bay quốc tế Vietjet hoàn toàn thua thiệt so với Jetstar, tuy nhiên nếu so về hành trình bay nội địa Vietjet vượt trội hơn với nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn và nhiều chuyến bay được thực hiện.

Về chất lượng dịch vụ của 2 hãng bay này được đánh giá ở mức trung bình khá do cùng là hãng bay giá rẻ nên chất lượng dịch vụ không thể đòi hỏi cao. Cả 2 hãng bay đều đang cố gắng cải thiện chất lượng dịch vụ của mình. Cả hai hãng hàng không này đều hỗ trợ dịch vụ xe bus chuyên chở hành khách đi từ Nội Bài về thủ đô Hà Nội và ngược lại. Tuy nhiên về dịch vụ hỗ trợ khách hàng này, Jetstar lại chiếm ưu thế hơn bởi Jetstar là người dẫn đầu cho dịch vụ này. Không chỉ có ở Hà Nội, dịch vụ chuyên chở khách hàng bằng xe bus riêng của hãng Jetstar còn có ở Tp. Hồ Chí Minh, Tam Kì và Phú Quốc.

Danh mục