Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Làm gì khi máy bay bị delay và hủy chuyến?

Tại Việt Nam tình trạng delay giờ bay diễn ra rất phổ biến cả 3 hãng bay Vietjet, Jetstar và  Vietnam Airlines đều có tỉ lệ thay đổi giờ bay cao. Delay giờ bay luôn mang đến cho người bay nhiều vấn đề phát sinh ngoài ý muốn làm ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi. Vấn đề đặt ra là cần làm gì khi chuyến bay đi delay và bị hủy chuyến?

Delay giờ bay

Thông thường thời gian delay bay trễ hơn thời gian dự kiến bay đầu từ 30 phút đến 2 giờ. Nếu trong khoảng thời gian đó có 1 chặng bay cùng hãng, cùng hành trình nhưng bay sớm hơn chặng bay bạn bị delay bạn hãy yêu cầu hãng cho mình được bay chặng bay đó (rất ít). Trường hợp cấp thiết nhất đó chính là bạn bay transit nhưng chặng bay đầu bị delay khi đó chặng bay thứ 2 của bạn có thể tự chuyến tiếp. Nhưng nếu chặng bay thứ 2 chuyển bạn không tự chuyển tiếp bạn cần xem xét lại điều kiện vé chặng bay thứ 2 để có hướng xử lý phù hợp.

Tuy nhiên phần lớn hành khách đi máy bay vẫn phải chấp nhận chờ đợi cho đến giờ bay mới vì những cách trên chỉ có thể dành cho một số trường hợp đặc biệt. Trong khoảng thời gian đó bạn có thể dạo quanh khu vực sân bay, ăn uống….

Với chặng bay bị delay quá lâu hành khách sẽ được hỗ trợ và bồi thường theo đúng quy định của hãng.

Hủy chuyến

Tỉ lệ hủy một chuyến bay không cao nhưng vẫn xảy ra. Khi chuyến bay bạn bị hủy chuyến hãy yêu cầu hãng sắp xếp để mình được bay trên chuyến sớm nhất có thể. Nếu có một hãng bay có chặng bay sớm hơn chặng bay kế tiếp của hãng hàng không hủy chuyến bạn hãy yêu cầu hãng bay hủy chuyến đó hỗ trợ mua vé của chặng bay của một hãng bay khác.

Trong trường hợp hủy chuyến là do lỗi của hãng và đều đó làm ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến  đi của bạn, bạn có thể yêu cầu hãng hoàn vé.

Danh mục