Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Chuyến bay tự chuyển tiếp là gì?

Hành khách đi hành trình bay transit thường nghe qua “chuyến bay tự chuyển tiếp” trên điều kiện vé của hãng. Thực tế các hãng thực hiện điều kiện chuyến bay tự chuyển tiếp khi trường hợp nếu một chặng bay bị hoãn và bạn bị lỡ chuyến chuyến nối tiếp, khi đó hãng bay sẽ thu xếp cho bạn đi trên chuyến bay kế tiếp đến nơi cần đến. Tuy nhiên điều này vẫn có một số vấn đề ngoại lệ quan trọng bạn cần biết:

Chuyển tiếp không được đảm bảo

Chuyển tiếp không được đảm bảo là hành trình bay vé được đặt riêng lẻ với hai hãng bay khác nhau và không có thỏa thuận cung cấp vé. Điều này có nghĩa các hãng bay không có nghĩa vụ thực hiện chuyến tiếp chuyến bay nếu chuyến bay đầu bị delay và bạn bị lỡ chuyến nối tiếp. Ngoài ra, khi bay 2 hãng khác nhau hành khách phải lấy hành lý ký gửi và làm thủ tục lại từ đầu cho chuyến bay chuyển tiếp.

Vì vậy Traveltop khuyên bạn khi đặt vé máy bay với hành trình bay transit tốt nhất nên đặt vé cho toàn hành trình của một hãng bay sẽ đơn giản hóa được thủ tục hơn.

Chuyến bay tự chuyển tiếp

Các chuyến bay tự chuyến tiếp tương tự như chuyển tiếp không đảm bảo ở chỗ chúng vẫn không bao gồm nhiều chuyến bay do nhiều hãng bay khác nhau thực hiện và những hãng bay này không có cùng điều kiện cấp vé. Điều này có nghĩa các hãng hàng không không có nghĩa vụ thực hiện vé chuyến tiếp của chuyến bay đầu tiên của bạn bị delay và bạn bỏ lỡ chuyến nối tiếp. Tuy nhiên, trong trường hợp chuyến bay tự chuyển tiếp này nếu như bạn đặt vé qua một đại lý du lịch có một số hình thức đảm bảo đối với bất kỳ trường hợp bị hủy hoặc lỡ chuyến tiếp.

Trong tất cả các trường hợp khi đặt vé bạn hãy kiểm tra thật kỹ các điều kiện, điều khoản của vé. Điều quan trọng khi  bạn bị lỡ chuyến hãy liên hệ ngay với hãng bay hoặc đại lý du lịch càng sớm càng tốt để được hỗ trợ đặt lại vé.

Liên quan:

++ Bay transit có phải lấy hành lý không?

++ Quá cảnh transit có được ra khỏi sân bay không?

Danh mục