Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Quá cảnh transit có được ra khỏi sân bay không?

Hiện nay, hành khách đi máy bay các chặng quốc tế đặc biệt là đến các nước khu vực Bắc Mỹ bắt buộc phải bay hành trình quá cảnh transit. Đối với các chặng bay quá cảnh transit hành khách phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ cần thiết đặt biệt là visa. Một trong những vấn đề lớn hành khách bay quá cảnh quan tâm nhất đó chính là khi quá cảnh có được ra khỏi sân bay hay không?

Trước hết bạn cần phải hiểu bay quá cảnh transit là gì?

Thực tế việc bay quá cảnh tại quốc gia trung gian chủ yếu là để tiếp nhiên liệu máy bay, tiếp nhận thêm hành khách, kiểm tra kỹ thuật… Lấy ví dụ điểm hình khi bay đến Mỹ của hãng Eva Air hành khách sẽ quá cảnh tại Đài Loan từ 3 – 6 tiếng tùy chặng bay.

Có 2 hình thức bay quá cảnh hiện nay:

+ Bay nối chuyến: hành khách chuyển từ máy bay này sang máy bay khác và không cần làm thủ tục nối chuyến. Trường hợp này xảy ra khi bạn đặt mua vé máy bay các chặng bay cùng một hãng.

+ Bay quá cảnh thông thường: đối với hình thức bay quá cảnh này hành khách cần phải có visa của quốc gia quá cảnh và phải làm thủ tục lại cho chặng bay kế tiếp.

Vậy bay quá cảnh transit có được ra khỏi sân bay không?

Thực tế việc ra khỏi sân bay khi quá cảnh là không nên. Tốt nhất trong thời gian quá cảnh hành khách nên ở trong khu vực của sân bay. Việc rời khởi sân bay trong thời gian quá cảnh tuy được phép trong một số trường hợp nhưng đôi khi sẽ phát sinh một số rắc rối về mặc visa, hoặc thậm chí là trễ giờ bay chặng tiếp theo. Nếu thời gian quá cảnh dài bạn có thể ghé thăm khu vực bán hàng hóa không thuế tại sân bay, hoặc tại một số sân bay lớn sẽ có khu vực nghỉ ngơi dành cho hành khách quá cảnh.

Khi bạn đặt vé tại Traveltop cho các hành trình quốc tế bạn sẽ bất ngờ với mức gia rẻ hơn với những nơi bán khác hàng triệu đồng chính vì thế bạn đừng ngần ngại liên hệ với Traveltop. Hành khách đặt vé máy bay đi quốc tế tại Traveltop sẽ được hỗ trợ trực tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM để làm thủ tục chuyến bay và đây là dịch vụ miễn phí.

Liên quan:

Làm sao để săn được vé máy bay giá rẻ?

Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh transit

Danh mục